Sở GD-ĐT TPHCM cần tuyển 531 viên chức

(Dân trí) - Để đáp ứng nhu cầu năm học 2019-2020, Sở GD-ĐT cần tuyển 531 viên chức cho các đơn vị trực thuộc. Năm vừa rồi, kỳ tuyển dụng này có tỷ lệ "chọi" gay gắt, có ngành lên đến 1 "chọi" 15.

Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra thông báo tuyển dụng viên chức công tác ở các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở năm học 2019-2020. 

Cụ thể, năm học này Sở dự kiến tuyển dụng 531 viên chức, trong đó cần 443 giáo viên phổ thông để bổ sung nhu cầu cho các trường THPT, trung tâm GDTX và các đơn vụ trực thuộc chưa được phân cấp tuyển dụng. 

Sở GD-ĐT TPHCM cần tuyển 531 viên chức - 1

Ứng viên trong kỳ thi tuyển giáo viên thuộc Sở GD-ĐT TPHCM năm học 2018-2019 có tỷ lệ chọi cao nhất đến 1 "chọi" 15 (Ảnh: Hoài Nam)

Năm học 2019-2020, thành phố thành lập và đưa vào hoạt động 4 Trường THPT ở các địa bàn quận 9, Thủ Đức, huyện Hóc Môn, Bình Chánh. 

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết Sở quản lý 129 đơn vị giáo dục trực thuộc. Thực hiện chủ trương đẩy mạnh công tác phân cấp quản lý đối với các đơn vị trực thuộc các tính đặc thù riêng và các đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên, Sở tiếp tục phân cấp tuyển dụng viên chức với 22 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở. 

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định, việc tuyển dụng đảm bảo theo nguyên tắc công khai, minh bạch, khách quan, đúng phát luật và đảm bảo tính cạnh tranh. 

Thông báo tuyển dụng cũng không yêu cầu ứng viên phải có hộ khẩu ở TPHCM. Hình thức tuyển dụng gồm có hai bước gồm kiểm tra các điều kiện, tiêu chuẩn và phần thực hành kiểm tra năng lực chuyên môn diễn ra trong tháng 7/2019. 

Năm 2018, tỷ lệ chọi để trở thành viên chức tại Sở GD-ĐT TPHCM bình quân là 1 "chọi" 4. Một số ngành như giáo viên Vật lý, Hóa học mức cạnh tranh lên đến 1 "chọi" 15. 

Một lãnh đạo Sở GD - ĐT TPHCM cho biết, nhiều khả năng năm nay mức cạnh tranh không kém mọi năm. Thậm chí, khả năng có thể còn cao hơn khi mà nhu cầu về làm việc ở TPHCM của giáo viên khắp cả nước rất lớn. 

Thông tin về tuyển dụng viên chức thuộc Sở GD-ĐT TPHCM xem TẠI ĐÂY 

Hoài Nam