Sinh viên tìm hiểu công nghệ an toàn thực phẩm

(Dân trí) - Hơn 2.000 sinh viên của 5 trường Đại học tại TPHCM có đào tạo khoa Công nghệ Thực phẩm vừa được tìm hiểu và tiếp cận với công nghệ tiệt trùng UHT, một phát minh quan trọng của ngành chế biến thực phẩm trong thế kỷ 20.

Theo đó, các sinh viên vừa được tham dự hội thảo “Công nghệ tiệt trùng UHT trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm dạng Lỏng” do công ty Tetra Pak Việt Nam phối hợp với các trường đại học tổ chức. Mục đích chương trình nhằm giới thiệu đến sinh viên các ngành Công nghệ Thực phẩm những ứng dụng hữu ích của công nghệ tiệt trùng đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại hội thảo này đã có nhiều những câu hỏi thẳng thắn với các chuyên gia tư vấn về lĩnh vực chế biến thực phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Quang cảnh hội thảo.

Quang cảnh hội thảo.

Chọn đề tài tốt nghiệp “Ứng dụng công nghệ UHT vào ngành chế biến thực phẩm tại Việt Nam”, Đức Bình (SV năm thứ 4 khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM) đã có cơ hội tiếp cận được khá nhiều thông tin về đề tài trong việc bảo vệ khóa luận.

“Dù biết đây là một công nghệ đã phổ biến trong ngành chế biến thực phẩm lỏng trên thế giới nhưng em vẫn hết sức ngạc nhiên khi tìm hiểu về công nghệ này và nhận thấy ngành công nghệ chế biến thực phẩm lỏng của Việt Nam còn có rất nhiều cơ hội để phát triển. Em mong là luận văn của mình sẽ phong phú hơn khi được tiếp xúc với các chuyên gia tại hội thảo và chắc chắn khi ra trường, em cũng mong được tiếp xúc với công nghệ này nhiều hơn nữa.” - sinh viên Đức Bình chia sẻ.
Đông đảo sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm tham

Đông đảo sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm tham gia hội thảo.

Việc giới thiệu những công nghệ tiên tiến đang phổ biến trong sản xuất và đóng gói thực phẩm hiện nay đến với sinh viên là một trong những hoạt động quan trọng đối với nhiều trường đại học có khoa Công nghệ Thực phẩm.

“Thực tế, nhiều sinh viên còn chưa biết đến công nghệ do còn thiếu sự tìm tòi học hỏi, hoặc cũng chỉ đơn giản là chưa có cơ hội để tìm hiểu. Vì thế, những hội thảo như thế này rất cần thiết để cập nhật kiến thức khoa học công nghệ mới, giúp sinh viên kết hợp với những kiến thức trên giảng đường để tự tin hơn sau khi tốt nghiệp” - Thạc sĩ Lê Thị Hồng Ánh, trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm (Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM) nhấn mạnh.

S.H