Sinh viên tìm hiểu công nghệ an toàn thực phẩm
(Dân trí) - Hơn 2.000 sinh viên của 5 trường Đại học tại TPHCM có đào tạo khoa Công nghệ Thực phẩm vừa được tìm hiểu và tiếp cận với công nghệ tiệt trùng UHT, một phát minh quan trọng của ngành chế biến thực phẩm trong thế kỷ 20.
Quang cảnh hội thảo.
Chọn đề tài tốt nghiệp “Ứng dụng công nghệ UHT vào ngành chế biến thực phẩm tại Việt Nam”, Đức Bình (SV năm thứ 4 khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM) đã có cơ hội tiếp cận được khá nhiều thông tin về đề tài trong việc bảo vệ khóa luận.
Đông đảo sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm tham gia hội thảo.
Việc giới thiệu những công nghệ tiên tiến đang phổ biến trong sản xuất và đóng gói thực phẩm hiện nay đến với sinh viên là một trong những hoạt động quan trọng đối với nhiều trường đại học có khoa Công nghệ Thực phẩm.
“Thực tế, nhiều sinh viên còn chưa biết đến công nghệ do còn thiếu sự tìm tòi học hỏi, hoặc cũng chỉ đơn giản là chưa có cơ hội để tìm hiểu. Vì thế, những hội thảo như thế này rất cần thiết để cập nhật kiến thức khoa học công nghệ mới, giúp sinh viên kết hợp với những kiến thức trên giảng đường để tự tin hơn sau khi tốt nghiệp” - Thạc sĩ Lê Thị Hồng Ánh, trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm (Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM) nhấn mạnh.
S.H