Sẽ xử lý vụ cán bộ giả chữ ký lãnh đạo ở Trường Đại học Trà Vinh

(Dân trí) - Ngày 17/6, ông Trần Chương, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế (Trường ĐH Trà Vinh) cho biết đã đình chỉ công tác đối với ông Huỳnh Thanh Bình, chuyên viên phòng Đào tạo - Quản lý học viên sau vụ việc giả chữ ký lãnh đạo, cho điểm khống sinh viên.

Trước đó, lãnh đạo Trường ĐH Trà Vinh phát hiện ông Bình đã giả mạo chữ ký của ông Phước Minh Huấn, phó giám đốc Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh sinh viên (Trường ĐH Trà Vinh) để ghi điểm khống cho sinh viên học Giáo dục quốc phòng năm 2015.

Ông Bình giả mạo chữ ký để tự ý duyệt bảng điểm phần thực hành kỹ năng quân sự môn Giáo dục quốc phòng của 11 lớp thuộc Trường CĐ Y tế tỉnh Trà Vinh. Ngoài ra, ông Bình còn ghi điểm khống phần thực hành kỹ năng quân sự cho bốn lớp khác cũng thuộc Trường CĐ Y tế tỉnh Trà Vinh cùng tham gia khóa học dù các sinh viên chưa đi học.

Sau khi nắm thông tin, cuối tháng 5/2015 ông Huấn đã ra hai quyết định thu hồi và hủy bảng điểm tổng cộng 15 lớp học Giáo dục quốc phòng nói trên của Trường CĐ Y tế tỉnh Trà Vinh. Yêu cầu phòng đào tạo - quản lý học viên của trung tâm nhanh chóng kết hợp cùng đơn vị liên kết, tổ chức học lại cho sinh viên bốn lớp được cộng điểm khống dù chưa đi học để đảm bảo công bằng cũng như tiến độ học tập cho các em. 

Theo ông Chương, sau khi thanh tra chưa thấy động cơ vụ lợi của ông Bình khi giả chữ ký của lãnh đạo. Trước đó, Trường ĐH Trà Vinh đã ký kết hợp đồng đào tạo với Trường CĐ Y tế Trà Vinh về giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng. Thời điểm học các lớp này trùng với việc các sinh viên đi mùa hè xanh nên không tổ chức giảng dạy được. Trong khi đó cuối năm sẽ quyết toán cần có bảng điểm nên ông Bình đã giả chữ ký lãnh đạo, tự cho điểm khống nhằm quyết toán theo hợp đồng dẫn đến sai phạm.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó hiệu trưởng trường ĐH Trà Vinh cho biết: “Sau khi có kết luận thanh tra sẽ có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Bình vì giả mạo chữ ký lãnh đạo, cho điểm khống ở môn Giáo dục quốc phòng”.

Hiện tại, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (Trường ĐH Trà Vinh) đã sắp lịch học và sẽ tổ chức thi vào ngày 21/6 đối với những sinh viên chưa học nhưng được cho điểm khống.

Minh Giang