Quảng Trị: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt gần 90%

(Dân trí) - Ngày 25/7, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã có báo cáo số liệu thí sinh được công nhận tốt nghiệp năm 2016, tính đến thời điểm hiện tại. Trong đó, có 7.337 thí sinh đỗ tốt nghiệp (đạt 89,64%).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016, toàn tỉnh Quảng Trị có 8.185 thí sinh tham gia dự thi, chia làm 2 cụm thi do Sở GD-ĐT tỉnh chủ trì chỉ xét tốt nghiệp và Cụm thi 38 xét tuyển Đại học do ĐH Kinh tế Huế chủ trì.

Nhìn chung, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp tại các trường tương đối đồng đều, phản ánh đúng thực chất đào tạo của các trường học trên địa bàn tỉnh.

Quảng Trị: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt gần 90% - 1

Thí sinh Quảng Trị hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm nay tương đương so với năm 2015. Có 22 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn tỷ lệ chung của tỉnh và 19 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp thấp hơn. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trung tâm GDTX Hải Lăng có học sinh đỗ tốt nghiệp cao nhất, với tỷ lệ 100%.

Một số trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp cao như: Trường THPT thị xã Quảng Trị 99,14%; Trường THPT Đông Hà 99,13%; Trường PTDTNT tỉnh 98,92%; Trường THPT Triệu Phong 98,38%...

Trường THPT A Túc và Trung tâm GDTX thành phố Đông Hà đạt tỷ lệ tốt nghiệp thấp nhất với 60%. Không có trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt dưới 50%.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 được tổ chức tại Quảng Trị khá chu đáo, đúng quy trình và quy định của Bộ GD&ĐT, các trường đều thực hiện nghiêm túc, đúng với quy chế mới được quy định. Không có trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi. Công tác thi, chấm thi gồm in sao đề, vận chuyển, bảo mật... đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công tác điều hành tổ chức triển khai thi được thực hiện đúng quy chế.

Đ. Đức