Quảng Trị: Mang "Xuân yêu thương" đến với học sinh nghèo hiếu học vùng lũ

Đăng Đức

(Dân trí) - Nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tại Quảng Trị, nhiều đơn vị, tổ chức đã chung tay hỗ trợ, mang "Xuân yêu thương" đến với các em trước thềm Tết Nguyên đán cổ truyền.

Ngày 26/1, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao quà "Xuân yêu thương" và tặng áo ấm mùa đông, áo quần đồng phục cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại các trường THCS Triệu Thành; TH&THCS Triệu Đại (huyện Triệu Phong) và trường Mầm non Hải Quy (huyện Hải Lăng).

Quảng Trị: Mang Xuân yêu thương đến với học sinh nghèo hiếu học vùng lũ - 1

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân chia sẻ về những tình cảm ý nghĩa, những suất học bổng gia đình cố Tổng Bí thư tặng học sinh Quảng Trị.

Tại trường THCS Triệu Thành (huyện Triệu Phong), Hội khuyến học đã trao 250 chiếc áo ấm mùa đông của gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tặng tới các em học sinh khó khăn. Trong đó, có 100 áo ấm do bà Trần Thị Tú Khanh, con dâu của cố Tổng Bí thư đan tặng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, đây là món quà ấm áp nghĩa tình của gia đình cố Tổng Bí thư dành tặng học sinh quê hương.

Bên cạnh đó, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của gia đình, Hội khuyến học tỉnh đã xây dựng học bổng Mầm xanh, nhằm khích lệ các em học sinh nghèo hiếu học.

Qua 11 lần tổ chức, học bổng Mầm xanh do gia đình cố Tổng Bí thư hỗ trợ đã chia sẻ, động viên hàng ngàn em học sinh khó khăn tại Quảng Trị.

Quảng Trị: Mang Xuân yêu thương đến với học sinh nghèo hiếu học vùng lũ - 2

Những món quà Xuân đến với học sinh trường TH-THCS Triệu Thành.

Ngoài ra, những năm gần đây, vào dịp đầu năm học, gia đình cố Tổng Bí thư cũng dành tặng hàng chục chiếc xe đạp để trao cho học sinh các địa phương.

"Những món quà đầy ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, khích lệ tinh thần học tập của thân nhân cố Tổng Bí thư Lê Duẩn với học sinh quê hương. Hy vọng, các em học sinh tiếp tục cố gắng, nỗ lực để đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Hiệu trưởng Trường THCS Triệu Thành - thầy giáo Nguyễn Triệu Thanh cho biết: Nhà trường và các em học sinh vô cùng cảm động trước tình cảm của các đơn vị tài trợ, Hội Khuyến học tỉnh dành cho các em học sinh nghèo nơi đây. Toàn trường hiện có 556 học sinh, đa số đều là con em của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là sau trận lũ lịch sử tháng 10/2020 vừa qua.

"Những món quà ý nghĩa này sẽ là nguồn động lực giúp thầy và trò Trường THCS Triệu Thành cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại để phát triển hơn trong tương lai", thầy Thanh nhấn mạnh.

Quảng Trị: Mang Xuân yêu thương đến với học sinh nghèo hiếu học vùng lũ - 3

Trao 40 suất quà đến với học sinh xã Triệu Đại

Tại Trường TH&THCS Triệu Đại, Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp cùng Huyện đoàn Triệu Phong và đơn vị tài trợ trao tặng 40 suất quà bao gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm đến các em và gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền.

Quảng Trị: Mang Xuân yêu thương đến với học sinh nghèo hiếu học vùng lũ - 4

Những chiếc áo đồng phục tặng các cháu Mầm non.

Thầy giáo Trần Viết Thanh - Hiệu trưởng Trường TH&THCS Triệu Đại đón nhận món quà ý nghĩa của các đơn vị dành tặng các em học sinh của trường nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Qua đó, lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn đến Hội Khuyến học và Phòng GD-ĐT cùng Huyện Đoàn Triệu Phong đã dành sự quan tâm đến các em.

Quảng Trị: Mang Xuân yêu thương đến với học sinh nghèo hiếu học vùng lũ - 5

Các cháu Mầm non vùng lũ Hải Quy đón nhận áo đồng phục.

Cháu Nguyễn Thị Quỳnh Anh, học sinh lớp 3 vui mừng khi đón nhận món quà từ lãnh đạo Hội Khuyến học trao tặng. "Cháu xin chân thành cảm ơn các cô chú đã quan tâm, tặng quà đến các cháu và xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập", cháu Quỳnh Anh bày tỏ.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh cũng trao tặng 200 bộ áo quần đồng phục cho các cháu mẫu giáo tại Trường Mầm non Hải Quy, huyện Hải Lăng.