Quảng Bình: Nhiều phần quà đến với học sinh miền núi

(Dân trí) - Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), Đồn Biên phòng Cà Ròong phối hợp với các nhà từ thiện tặng nhiều phần quà cho học sinh và bà con đồng bào ở xã miền núi Thượng Trạch.

Chiều ngày 11/4, Trung tá Phạm Minh Dũng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cà Ròong (Bộ Đội Biên phòng Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Da Liễu, các hộ tiểu thương Chợ Ninh Hiệp (TP Hà Nội) tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh và bà con nhân dân các bản Troi, Tuộc, Aky và 61.

Các phần quà gồm 2.600kg gạo/104 hộ, bình quân 25kg/1 hộ; 1.713 bộ áo, quần các loại/ 571 người; 2 bộ sách giáo khoa lớp 3 tặng trường Tiểu học ở bản Tuộc; 200 bộ áo quần học sinh tặng cho trường Tiểu học ở bản Tuộc và 400 gói mì tôm tặng cho bà con nhân dân 4 bản trên.

Nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh ở xã miền núi đặc biệt khó khăn Thượng Trạch.

Nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh ở xã miền núi đặc biệt khó khăn Thượng Trạch.

Nhận phần quà từ nhà tài trợ, em Đinh Nảu, học sinh lớp 3, phấn khởi: “Bữa ni (nay) em có áo quần mới để đi học rồi. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ tấm lòng của các nhà tài trợ”.

Được biết, số quà trên là do đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Ròong, cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Da Liễu và các hộ tiểu thương Chợ Ninh Hiệp vận động quyên góp.

Với các em học sinh và bà con đồng bào ở Thượng Trạch, một gói mì tôm cũng đã làm họ thấy ấm lòng
Với các em học sinh và bà con đồng bào ở Thượng Trạch, một gói mì tôm cũng đã làm họ thấy ấm lòng

Trao đổi với PV Dân trí, thầy Nguyễn Ngọc Phương, Hiệu phó trường Tiểu học số 2 Thượng Trạch cho biết, tổng số học sinh toàn trường là 20.3 em, trong đó 100% thuộc diện hộ nghèo nên điều kiện đến trường gặp rất nhiều khó khăn, hầu hết các em đều thiếu sách vở, áo quần. Hàng năm, nhà trường luôn vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quan tâm, giúp đỡ các em có thêm điều kiện được đến trường theo học để mong sao sớm thoát nghèo.         

 
Đặng Tài