Phổ thông Cao đẳng đem đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên Huế

Trường Thịnh

(Dân trí) - Năm 2020 là một năm rực rỡ với những dấu mốc ấn tượng trong hành trình đào tạo của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic. Theo định hướng phân luồng của Chính phủ, Phổ thông Cao đẳng thắp sáng nghề nghiệp tương lai khi mở rộng cơ sở đào tạo tại Huế.

Tư duy "Đại học là con đường duy nhất dẫn đến thành công" khiến tỉ lệ chọi khi thi Đại học luôn ở mức cao cho đến rất cao. Hàng năm, nước ta có trung bình hơn 1 triệu học sinh tốt nghiệp THPT chọn thi vào các trường Đại học, trong đó chỉ có hơn 400.000 học sinh đạt nguyện vọng, khoảng 370.000 học sinh chọn học tại các trường dạy nghề. Điều này đã kéo theo nhiều vấn đề như tình trạng "Thừa thầy, thiếu thợ", tỉ lệ nhân sự lao động không có việc làm thường ở mức cao.

Chưa kể thực trạng một bộ phận khá lớn sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng không tìm được việc làm và có tới hơn 60% tân cử nhân các trường Đại học ở Việt Nam chấp nhận làm trái ngành, hoặc làm công việc có trình độ thấp hơn bằng cấp được đào tạo đã khiến cho nhiều người đặt ra câu hỏi: "Học Đại học có là con đường tốt nhất để kiếm được một công việc phù hợp, xây dựng cuộc sống tốt đẹp nữa hay không?"

Phổ thông Cao đẳng đem đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên Huế - 1
Nhiều phụ huynh ở Huế quan tâm đăng ký học tại Phổ thông Cao đẳng -

Quan niệm về học nghề nay đã khác

Theo quan niệm xưa cũ của ông cha ta, nói đến học nghề là nghĩ ngay đến công việc "lao động chân tay" vì vậy mà cha mẹ luôn muốn con cái vào được Đại học. Tuy nhiên trong thời đại 4.0 như hiện nay, quan niệm này không còn phù hợp nữa. Bởi lẽ học nghề thời đại 4.0, là học chuyên sâu về một nghề, thuần thục và thành thạo trong một công việc chuyên môn nhất định.

Việc học nghề còn tùy thuộc vào lựa chọn ngành nghề nào thì sẽ đòi hỏi người học cần có những kĩ năng tương xứng với ngành nghề đó. Các doanh nghiệp hiện nay quan tâm đến chất lượng nguồn nhân lực, khả năng làm được việc, kĩ năng và kinh nghiệm hơn là vấn đề bằng cấp. Để "cố đấm ăn xôi" vào Đại học khi năng lực có hạn, người học thay vì đó có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nghề nghiệp mà phù hợp với sở trường, sở thích và đam mê từ sớm để không còn bỡ ngỡ khi bước vào thị trường lao động cạnh tranh đầy khốc liệt.

Học nghề giúp học sinh đảm bảo được kiến thức cơ bản, nắm vững các kĩ năng chuyên môn, nghề nghiệp thông qua việc thực hành, áp dụng vận hành vào thực tiễn. Bên cạnh đó, việc được giáo dục, tìm kiếm ngành nghề phù hợp với sở thích, đam mê, điểm mạnh của người lao động sẽ tạo hiệu quả mạnh mẽ trong việc tiếp thu kiến thức, phát huy tính sáng tạo, hạn chế bớt tình trạng làm việc trái ngành.

Phổ thông Cao đẳng đem đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên Huế - 2
Phổ thông Cao đẳng vững vàng nghề nghiệp từ 19 tuổi

Phổ thông Cao đẳng đem đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại Huế

Hiện nay có một số đơn vị đào tạo học nghề khá uy tín, chất lượng và bài bản có thể kể đến Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic. Là đơn vị trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, theo đuổi mô hình đào tạo đào tạo Học nhanh - Làm sớm dành cho học sinh đã tốt nghiệp THCS. Với tôn chỉ đào tạo chú trọng thực hành, nâng cao kỹ năng mềm, chủ động phương pháp tư duy, sinh viên sau 4 năm học có thể tốt nghiệp ở tuổi 19 với tấm bằng Cao đẳng chính quy. Sau đó, sinh viên có thể lựa chọn làm việc ngay tại doanh nghiệp hoặc hướng tới các bậc đào tạo cao hơn.

Năm nay Phổ thông Cao đẳng tại Huế đã chính thức đi vào hoạt động, hiện đang tuyển sinh năm học 2021-2022. Tại đây các bạn sinh viên được lựa chọn các chuyên ngành như Marketing, Thiết kế đồ họa, Quản trị khách sạn để theo học. Đáng chú ý, từ 01/7/2021 này Thành Phố Huế chính thức mở rộng gấp 4 lần diện tích hiện tại, Thừa Thiên Huế vẫn đang vững chắc trên lộ trình trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Vì vậy, những ngành nghề nói trên sẽ trở nên đặc biệt cần thiết trong cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương một vài năm tới, khi mà ngày càng nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh - dịch vụ được thành lập mới nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển đang nóng lên từng ngày của Huế.

Phổ thông Cao đẳng đem đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên Huế - 3
SV PTCĐ say sưa tìm hiểu về ngành nghề mình theo đuổi trong tuần lễ học định hướng tại trường

Từ việc giảm bớt áp lực học tập với hệ đào tạo phổ thông thông thường, tiết kiệm thời gian đào tạo cho người học, tỉ lệ có việc làm cao (97.7% sinh viên ra trường có việc làm ngay), cùng với việc được phát triển tối đa thế mạnh bản thân, tìm kiếm đam mê và việc làm phù hợp là lí do khiến xu hướng học nghề nói chung và mô hình đào tạo tại Phổ thông cao đẳng - FPT Polytechnic tại Huế nói riêng đã, đang và sẽ trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ và rộng rãi hơn nữa trong thời gian tới.

Hãy đăng ký ngay TẠI ĐÂY để nhận được:

- 45 suất tuyển thẳng cuối cùng.

- 15 suất giảm ngay 20% học phí kỳ 1 và combo quà tặng hấp dẫn gồm balo, áo thun, ly giữ nhiệt.

Địa chỉ: 16 Lâm Hoằng, Phường Vỹ Dạ, TP. Huế 

SĐT: 0961.988901