Phát động cuộc thi "Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai"

T.K

(Dân trí) - Cuộc thi nhằm mang tới cho các bạn trẻ Việt Nam một sân chơi bổ ích; qua đó sẽ giúp trau các bạn trẻ trau dồi kiến thức và ngôn ngữ.

Cuộc thi "Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai" 2021 (Future Eastern Stars - FEAST 2021) là một giải đấu tranh biện - hùng biện nghiêm túc theo chuẩn mực quốc tế nhằm mang tới cho các bạn trẻ Việt Nam một sân chơi bổ ích; qua đó sẽ giúp trau các bạn trẻ trau dồi kiến thức và ngôn ngữ.

Cuộc thi sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom, Discord, Tabby Cat từ tháng 7/2021 đến tháng 10/2021. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, và công dân nước ngoài; trong độ tuổi từ 8 đến 18 tuổi.

Phát động cuộc thi Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai - 1

Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu (ICI/VAG) đã ủy nhiệm cho đơn vị phối hợp tổ chức như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Truyền hình HITV/Đài truyền hình Cab Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo, ICI/Hội đồng liên đoàn tranh biện Việt Nam toàn cầu tổ chức...

Cuộc thi diễn ra theo 3 vòng: Vòng 1 "Việt Nam trong tôi" dưới hình thức hùng biện; Vòng 2 "Thiên sứ Vua Hùng toàn cầu" dưới hình thức hùng biện; Vòng Chung kết "Những ngôi sao phương Đông" dưới hình thức tranh biện.

Ban Tổ chức sẽ trao giải (hai bảng tiếng Anh và tiếng Việt) Quán quân, Á quân, Giải ba, và các giải cá nhân "Thiên sứ Vua Hùng" cho người tham gia.

Giải thưởng bao gồm: Chứng nhận quốc tế của cuộc thi và Vinh danh Thiên sứ con cháu Vua Hùng; Tiền mặt; Vòng nguyệt quế; Huy chương; Các gói học bổng tham gia các khóa học tiếng Anh; các khóa đào tạo nghiệp vụ báo chí- truyền thông, người dẫn chương trình; cơ hội trở thành MC, phóng viên, khách mời được tham gia các chương trình Talkshow Hung King's giao lưu với các Thiên sứ con cháu Vua Hùng toàn cầu, cùng nhiều phần quà có giá trị khác.

Đặc biệt, Ban tổ chức được quyền đề cử tặng thưởng các Chứng nhận Vinh danh quốc tế cho các cá nhân, tập thể công chúng có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông, lan tỏa thông điệp của cuộc thi đến rộng rãi các đối tượng công chúng đồng bào, kiều bào và bạn bè quốc tế trên toàn cầu.

Tập thể, cá nhân tham gia dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền bài thi của mình và quyền liên quan theo quy định của pháp luật. Nếu có tranh chấp, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm. Hội đồng Ban giám khảo sẽ không giải quyết các đề nghị về việc thay đổi hoặc bổ sung tên tác giả đối với bài thi đoạt Giải. Nếu phát hiện có vi phạm về Thể lệ sau khi công bố giải thì giải thưởng đó sẽ bị hủy bỏ.