PGS.TS Nguyễn Hoàng được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Đại học Thương Mại

Hồng Hạnh

(Dân trí) - Chiều 25/2, trường ĐH Thương Mại tổ chức lễ công bố quyết định công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, PGS.TS Nguyễn Hoàng - Phó Hiệu trưởng nhà trường được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng

PGS.TS Nguyễn Hoàng được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Đại học Thương Mại - 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc thay mặt Bộ GD&ĐT trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại tới PGS.TS Nguyễn Hoàng.

PGS.TS Nguyễn Hoàng sinh năm 1967, tốt nghiệp chuyên ngành 1 Tiếng Pháp tại Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội); chuyên ngành 2: Quản trị kinh doanh tại Trường ĐH Thương Mại. Ông là Tiến sĩ chuyên ngành kinh doanh thương mại.

Ông được giao giữ chức vụ Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế từ năm 2011 - 2019 (nay là Viện Hợp tác quốc tế). Ông được bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng từ tháng 6/2019. 

Ngày 25/2, PGS.TS Nguyễn Hoàng được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Hiện nay, trường ĐH Thương Mại có quy mô đào tạo lớn với hơn 17.000 và hơn 700 giảng viên. Trường đã tiên phong trong thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT; đồng thời thực hiện có hiệu quả cơ chế tự chủ đại học theo Nghị quyết 77 của Chính phủ "Về thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động đổi mới cơ sở giáo dục đại học công lập giai đoạn 2014 - 2017".

PGS.TS Nguyễn Hoàng được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Đại học Thương Mại - 2

Tân hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại PGS.TS Nguyễn Hoàng

Tại buổi lễ, Tân Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Hoàng bày tỏ: "Tôi nhận thức sâu sắc rằng, vinh dự và chức vụ càng lớn thì trách nhiệm càng cao và hôm nay chỉ là khởi đầu của trách nhiệm người đứng đầu Nhà trường cho một nhiệm kỳ 5 năm tới với những tài sản kế thừa, những cơ hội mới nhưng cũng chứa đựng những khó khăn, thách thức mới trong chặng đường phát triển Nhà trường".

Tân hiệu trưởng mong muốn nhận được sự lãnh đạo sáng suốt của tập thể Đảng ủy Trường, những quyết sách thiết thực và hiệu quả của Hội đồng Trường dựa trên cơ chế quan hệ công tác thông suốt giữa Ban Giám hiệu và Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Hội đồng Trường.

Đặc biệt là sự đồng thuận, ủng hộ và thống nhất hành động của toàn bộ hệ thống chính trị, toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường với Ban Giám hiệu trong việc thực hiện các chương trình kế hoạch công tác đề ra hàng năm và toàn nhiệm kỳ.

Tân hiệu trưởng cũng xin hứa với quyết tâm chính trị, với nỗ lực cao nhất, bằng kỹ năng và kinh nghiệm quản trị trường đại học, sẽ luôn rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tác phong lãnh đạo và quản lý, phát huy giá trị chuẩn mực văn hóa lãnh đạo quản lý; phòng chống mọi biểu hiện chủ nghĩa cá nhân, bè phái, nhóm lợi ích để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của Hiệu trưởng, thực hiện có hiệu quả cao kế hoạch, chiến lược và các chương trình công tác đặt ra của nhiệm kỳ.

Chúc mừng trường ĐH Thương Mại và tân hiệu trưởng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc mong muốn tân hiệu trưởng Trường ĐH Thương Mại và tập thể sư phạm, cần tiếp tục đoàn kết, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, trở thành một trong những trường đi đầu trong thực hiện Nghị quyết 29, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định 99/2019/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật này; nhất là các quy định về tự chủ đại học.

Bên cạnh đó, nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế, sớm lọt vào nhóm các trường đại học hàng đầu khu vực châu Á. Với lịch sử phát triển và kinh nghiệm tự chủ của trường, Thứ trưởng tin tưởng Trường ĐH Thương Mại sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc thời gian tới.