Oxford Hà Nội - ngôi trường trẻ tuổi với khát vọng lớn lao

Trường Thịnh

(Dân trí) - Tọa lạc trên địa bàn huyện nông thôn mới Thạch Thất, trường tiểu học và trung học cơ sở Oxford Hà Nội được thành lập vào tháng 4/2020 bởi lòng nhiệt huyết và sự đầu tư bài bản của những người con ưu tú sinh ra trên chính mảnh đất này.

Oxford Hà Nội - ngôi trường trẻ tuổi với khát vọng lớn lao - 1

Hướng tới mô hình giáo dục chất lượng cho mọi học sinh

Là nơi "Khai sáng trí tuệ - nuôi dưỡng hoài bão - kiến tạo tương lai, Oxford Hà Nội tự giao cho mình nhiệm vụ đem mô hình giáo dục tiên tiến, chất lượng cao về với vùng đất ngoại thành Hà Nội. Để thực hiện triết lý đào tạo của mình, Nhà trường đã kết hợp hài hòa chương trình cơ bản của Bộ Giáo dục Đào tạo, chương trình giáo dục STEM và chương trình phát triển ngôn ngữ và EQ nhằm tạo ra một chương trình đào tạo mang bản sắc riêng của Oxford Hà Nội.

Chương trình giáo dục chất lượng cao này có cốt lõi là 4 môn học cơ bản được tăng cường, gồm: Toán, ngữ văn/tiếng Việt, tiếng Anh và kỹ năng sống. Đặc biệt, môn tiếng Anh được xây dựng và giảng dạy theo chuẩn quốc gia kết hợp với chương trình tiếng Anh độc quyền của Oxford Hà Nội, được các chuyên gia ngôn ngữ Anh giàu kinh nghiệm trong nước và nước ngoài dành thời gian, tâm huyết xây dựng.

Với mục tiêu để cho trẻ em nông thôn được học trong một ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giáo dục tiên tiến, và đội ngũ giáo viên chất lượng, những người sáng lập của Oxford Hà Nội đã cố gắng tối ưu hóa các nguồn lực của địa phương về cả cơ sở vật chất và nhân lực.

Cán bộ, giáo viên sau khi được tuyển dụng đều được đội ngũ lãnh đạo của Nhà trường trực tiếp hướng dẫn đào tạo về chương trình và phương pháp giảng dạy đặc sắc của nhà trường trong khuôn khổ triết lý tự đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Vì vậy, mặc dù là một trường tư thục có cơ sở vật chất thuộc top đầu của huyện và đội ngũ giáo viên chất lượng cao, Oxford Hà Nội có mức học phí phù hợp cho mọi gia đình. Nơi đây thực sự là điểm đến của tất cả học sinh trên địa bàn huyện Thạch Thất và các địa phương lân cận, không phân biệt thành thị hay nông thôn, không phân biệt gia đình có kinh tế khá giả hay khó khăn.

Oxford Hà Nội - ngôi trường trẻ tuổi với khát vọng lớn lao - 2

Tạo nền tảng cho những công dân toàn cầu

Chứng kiến con cái trưởng thành và thành công là niềm hạnh phúc lớn lao mà bất cứ cha mẹ nào cũng mong đợi. Bên cạnh đó, chúng ta cũng khẳng định rằng việc đi tắt đón đầu trong xu thế hội nhập quốc tế đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nhận thức được những mong mỏi đó, ngay từ cấp tiểu học, Oxford Hà Nội đã đưa vào chương trình giảng dạy những môn học, những kỹ năng sẽ hình thành nên các phẩm chất cốt yếu của một công dân toàn cầu trong thời đại mới, đó là khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, hùng biện, khả năng sử dụng công nghệ, tư duy phản biện, tư duy độc lập, kiến thức về môi trường, về tình hình thế giới…

Thạc sĩ Đinh Thị Lan Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Oxford Hà Nội được xây dựng để trở thành một ngôi trường của sự lắng nghe, bao dung và thấu hiểu, ngôi trường của lòng nhân ái và yêu thương, lấy nhân ái làm bệ phóng tri thức để đưa các em đến với những kiến tạo tương lai, dám nghĩ, dám làm". Oxford Hà Nội cũng hiểu rằng mỗi cá nhân là khác biệt, mỗi học sinh có những tố chất và tiềm năng riêng cần được khai phá.

Do đó, trong quá trình học tập tại Nhà trường, ngoài việc hoàn thành các nội dung học tập trên lớp, học sinh của Oxford Hà Nội được lựa chọn tham gia câu lạc bộ như âm nhạc, võ thuật, lịch sử, mỹ thuật… để tự khám phá những khả năng đặc biệt của mình, phát huy được tối đa năng lực của bản thân, tạo dựng được lối đi cho riêng bản thân mình.

Oxford Hà Nội bước sang tuổi thứ 2 khi năm học 2021-2022 đang đến gần, thầy và trò Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện những khát vọng lớn lao của mình để biến Oxford trở thành nơi học sinh được phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ, được học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại, nhân văn và chất lượng với đội ngũ cán bộ, giáo viên Việt Nam và nước ngoài giàu kinh nghiệm, thân thiện, trình độ chuyên môn cao.

Đặc biệt, trong năm học mới này, học sinh khi đăng ký nhập học sẽ được tư vấn lộ trình học tập, kế hoạch phát triển cá nhân bền vững trên cơ sở tiềm năng bản thân, tạo đà cho các con trở thành công dân toàn cầu - những người sẽ vượt ra khỏi "lũy tre làng" trong tương lai.

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ OXFORD HÀ NỘI

Địa chỉ: Cống Đặng, Bình Phú, Thạch Thất, Hà Nội

Hotline: 024.2217.1155; 024.2217.2255; 024.2267.3355

Website: https://oxfordhanoi.edu.vn/

Email: oxfordhanoischool@gmail.com