Quảng Bình:

Nữ sinh lớp 10 bị 2 bạn nữ đánh tím mắt, sưng mặt

(Dân trí) - Thấy bạn của mình bị đánh, L. đã lên tiếng khuyên can thì bị 2 bạn nữ khác lao vào tát, túm tóc rồi đánh liên tiếp vào người. Hai nữ sinh này còn nhiều lần định lột quần áo em L.

Nữ sinh lớp 10 bị bạn túm vào đánh 

Nữ sinh bị đánh suốt 1 tiếng đồng hồ?

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại những hình ảnh về bạo lực học đường, dài khoảng 3 phút, gây xôn xao dư luận. Clip ghi lại hình ảnh một nữ sinh bị 2 bạn nữ khác tát và đánh liên tiếp vào người. Hai người nữ sinh còn nhiều lần có hành động lột quần áo bạn khiến nạn nhân phải kháng cự.

Nữ sinh lớp 10 bị 2 bạn nữ đánh tím mắt, sưng mặt - 1

Nữ sinh L. bị đánh thâm tím mắt, sưng mặt

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, nữ sinh bị đánh trong đoạn clip nói trên là em Lê T.L. (SN 2003, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình). Hai người đánh nữ sinh L. là em Trần T.D. (SN 2002, học sinh Trường THPT Kỹ thuật huyện Lệ Thuỷ) và Hoàng T.T.H. (SN 2003, trú tại xã Liên Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, hiện đã bỏ học).

Nữ sinh L. kể lại việc bị đánh hội đồng

Để làm rõ hơn về sự việc này, chiều 13/5, phóng viên đã có cuộc trao đổi với nữ sinh bị đánh. Nữ sinh Lê T.L. cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 9/5, tại Trung tâm văn hoá huyện Lệ Thuỷ. Em L. cho biết đã bị đánh gần 1 giờ đồng hồ.

Nữ sinh lớp 10 bị 2 bạn nữ đánh tím mắt, sưng mặt - 2

Em L. cho biết em bị đánh gần 1 giờ đồng hồ.

“Khi đó bọn em đang lao động thì có người gọi 2 bạn của em ra nói chuyện, sau đó mấy bạn kia đã đánh một người bạn của em. Thấy vậy em mới can ngăn và nói đừng đánh nữa thì 2 bạn kia quay sang đánh em. 2 bạn H. và D. tát, đạp vào bụng em nhiều lần suốt gần 1 giờ đồng hồ. Trong lúc đó có một bạn trai cùng trường em đã quay lại clip. Đoạn clip này sau đó bị phát tán trên mạng”, em L. kể lại.

Sau khi bị đánh, em L. bị thâm tím vùng mặt, sưng cổ và mắt. Nữ sinh này đã phải nghỉ học ở nhà điều trị.

Sáng ngày 13/5y, em L. đã làm đơn gửi tới trường tường trình lại sự việc, gia đình em cũng đã có đơn gửi cơ quan công an đề nghị làm rõ. Được biết, ba của em L. mất sớm, còn mẹ hiện đang làm giúp việc tại TP. Đồng Hới.

Sẽ kỷ luật nghiêm

Về phía Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Sơn cho biết trường đã nắm được thông tin vụ việc và đã mời những học sinh có liên quan lên làm bản tường trình. Theo thầy Sơn, người trực tiếp đánh em L. không phải là học sinh trong trường. Tuy nhiên, liên quan đến sự việc này có một số học sinh có hành vi cần xem xét, trong đó có nam sinh dùng điện thoại quay lại clip.

Nữ sinh lớp 10 bị 2 bạn nữ đánh tím mắt, sưng mặt - 3

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, nơi nữ sinh L. đang theo học.

“Chúng tôi đã tới thăm hỏi em L., động viên để em sớm quay lại trường học tập. Chúng tôi biết có một số học sinh nhà trường liên quan đến sự việc và đã yêu cầu các em viết tường trình và sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng", thầy Sơn khẳng định.

Còn thầy Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THPT Kỹ thuật huyện Lệ Thuỷ, nơi nữ sinh Trần T.D. đang theo học cũng cho biết sẽ có hình thức kỷ luật đối với nữ sinh này về hành vi đánh bạn. Hiện Ban giám hiệu của cả 2 trường cũng đã có báo cáo sự việc lên Sở GD-ĐT và lãnh đạo huyện Lệ Thuỷ.

Cũng liên quan đến sự việc này, công an thị trấn Kiến Giang cũng đã vào cuộc, mời phụ huynh và các em học sinh trong vụ việc nêu trên lên làm việc để có biện pháp giáo dục, răn đe. Đại uý Lê Đức Tâm, Trưởng Công an thị trấn Kiến Giang thông tin, sau sụ việc, do quá sợ hãi nên em Hoàng T.T.H, người đánh em L. đã bỏ nhà đi. Phía công an cũng đang phối hợp với gia đình để động viên em H. quay về và có biện pháp giáo dục phù hợp.

Tiến Thành