Nữ sinh Kon Tum thức trắng đêm khi nhận tin là Thủ khoa toàn quốc khối D

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Gần 1h sáng, khi nhìn thấy số điểm cao, em đã hạnh phúc chia sẻ niềm vui đến bố mẹ và cô giáo ngay. Cả đêm, em cũng không ngủ được vì niềm vui vỡ òa trong lòng", Thủ khoa toàn quốc khối D chia sẻ.

Trong sáng ngày 26/7, ngành giáo dục tỉnh Kon Tum đã có thông tin về cô học trò xinh đẹp, vừa đỗ thủ khoa toàn quốc khối D trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Đó là em Bùi Thị Ngọc Quỳnh (học sinh chuyên Văn, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Tổng điểm khối D của Quỳnh là 29,15 điểm. Trong đó, Quỳnh đạt điểm môn Toán: 9,4; môn Ngữ Văn: 9,75 và môn Tiếng Anh: 10 điểm.

Không giấu được xúc động, em Ngọc Quỳnh tâm sự: "Ngay từ khi nắm được thông tin sắp công bố kết quả, em đứng ngồi không yên. Trong đêm qua, em đã chờ đến gần 1h sáng mới xem được kết quả thi và vỡ òa khi mình đạt số điểm cao lên đến 29,15. Vui mừng quá nên em đã chia sẻ thông tin này đến bố mẹ và cô giáo chủ nhiệm. Trong đêm qua, em đã thức trắng trước kết quả hết sức bất ngờ này".

Nữ sinh Kon Tum thức trắng đêm khi nhận tin là Thủ khoa toàn quốc khối D - 1

Em Bùi Thị Ngọc Quỳnh, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành là thủ khoa toàn quốc khối D trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Ngọc Quỳnh là cô học trò được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Kon Tum. Suốt 12 năm học phổ thông, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. 

Quỳnh cho biết, tuy là chuyên Văn nhưng Quỳnh cố gắng học cân bằng tất cả các môn. Trong quá trình ôn tập, để bước vào kỳ thi THPT, Quỳnh thường tạo cho mình một tâm thế thỏa mái, không gian học tập thoáng mát để giảm áp lực trước cánh cửa vượt "vũ môn".

Khi ngày thi cận kề, Quỳnh tập trung nắm lại kỹ kiến thức ở sách giáo khoa và tìm hiểu thêm những thông tin xã hội, thời sự nóng hiện nay, chuẩn bị cho phần nghị luận trong đề thi môn Văn.

Nữ sinh Kon Tum thức trắng đêm khi nhận tin là Thủ khoa toàn quốc khối D - 2

Ngọc Quỳnh mong muốn được đậu vào trường Đại học An Ninh Nhân dân để trở thành một chiến sỹ Công an nhằm bảo vệ cuộc sống bình yên cho mọi người (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Quỳnh bước vào phòng thi với tâm thế thoải mái và tự tin với những kiến thức mình đã tích lũy, ôn luyện được trong quá trình học tập.

Quỳnh nhận định, đề Văn năm nay có tính phân hóa, nhưng căn bản dựa vào kiến thức nền, có thể làm được bài đạt điểm trung bình khá.

Kết thúc kỳ thi, Quỳnh cũng khá tự tin với kết quả mình làm được. "Khi dò thông tin về kết quả giải đề trên mạng, em đã củng cố thêm niềm tin về cánh cửa đại học đang dần mở ra", nữ thủ khoa toàn quốc khối D chia sẻ.

Với số điểm thủ khoa toàn quốc, Quỳnh mong muốn sẽ đăng ký vào trường Đại học An ninh nhân dân. Mơ ước từ nhỏ của em là có thể khoác lên mình bộ cảnh phục, bảo vệ cho sự bình yên của mọi người.

Nữ sinh Kon Tum thức trắng đêm khi nhận tin là Thủ khoa toàn quốc khối D - 3

Cô học trò ở tỉnh Kon Tum với 12 năm học sinh giỏi và luôn cho những cách học mới mẻ (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Cô Đinh Thị Mỹ Vy (Giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Văn) cho biết, khi biết tin em Bùi Thị Ngọc Quỳnh là thủ khoa khối D toàn quốc, bản thân cô cũng rất vui với thành tích của học trò.

"Đây là niềm vinh dự cho cả ngành giáo dục của tỉnh Kon Tum, khi có một học sinh như em Quỳnh. Trước khi đi thi, cô cũng nhắn tin riêng và chúc Quỳnh sẽ làm bài tốt để đậu thủ khoa và lời chúc ấy đã thành hiện thực", giáo viên chủ nhiệm của Quỳnh cho hay.

Theo cô Vy nhận xét, Quỳnh là một học sinh rất chăm ngoan và tìm tòi ra nhiều cách học hiệu quả. Quỳnh có 12 năm học sinh giỏi và học đều ở tất cả các môn học. Bên cạnh đó, học sinh ưu tú này rất tích cực tham gia các hoạt động tập thể của trường, lớp. Đối với thầy cô rất lễ phép, còn với các bạn trong lớp Ngọc Quỳnh rất hòa đồng.

"Trong đêm, khi biết được kết quả em Ngọc Quỳnh là thủ khoa khối D toàn quốc, hai cô trò đã nhắn tin trò chuyện và chia sẻ niềm vui với nhau. Bản thân tôi rất tự hào khi em Ngọc Quỳnh đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021", cô Vy bộc bạch.