Nữ giám đốc chữa 70 ca hở hàm ếch, nhận học bổng toàn phần MBA

Chị Dương Hoài Giang Hà, Giám đốc công ty TNHH Nhật Tâm, vừa là doanh nhân thành đạt vừa là một nhà hoạt động từ thiện nhiệt huyết. Tốt nghiệp Á khoa ngành QTKD Chương trình cử nhân trực tuyến Topica, gần đây chị xuất sắc giành học bổng chương trình MBA của Palawan State University (PSU).

Lặng lẽ ươm những nụ cười

Lặng lẽ ươm những nụ cười

Khi nhắc đến những sinh viên tiêu biểu của Topica, không thể không nhắc đến chị Dương Hoài Giang Hà. Chị là một học viên có kết quả học tập xuất sắc, một thành viên xông xáo trong hoạt động của các tổ chức và câu lạc bộ.

Thêm vào đó, chị cũng là người đóng góp rất nhiều cho các hoạt động xã hội. Tiêu biểu là chương trình Phẫu thuật vá tật sứt môi hở hàm ếch cho trẻ ở Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra hàng năm.

Đây không chỉ là việc làm thể hiện tinh thần nhân ái mà còn là sự tiếp nối truyền thống tốt đẹp của gia đình. Chương trình này bắt đầu từ năm 1995 do bố của chị Giang Hà – Bác Sĩ Trần Dương Huấn - nguyên là Phó Giám đốc bệnh viện Răng hàm mặt Cần Thơ khởi xướng. Chương trình rất thành công và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của mọi người.

Chị Hà chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi hàng năm có thể cứu chữa cho 70 ca môi hở hàm ếch”. Chị đã làm được một việc thực sự ý nghĩa, “vá nụ cười” cho những trẻ em thiếu may mắn.

Học, học nữa, học mãi

Người phụ nữ thành đạt và có tấm lòng nhân ái này vẫn đam mê, nỗ lực học tập, với quyết tâm thành công nhiều hơn nữa. Chị đã tham gia lớp học Quản trị đổi mới sáng tạo – một trong những khóa học trực tuyến của Topica.

May mắn thay khi tham gia lớp học này, chị đã nảy ra ý tưởng khởi nghiệp. Với kết quả học tập tốt, cùng với việc áp dụng những kiến thức học được vào thực tiễn quản lí doanh nghiệp và nhờ có giảng viên doanh nhân tận tình chỉ bảo trong mọi tình huống, chị đã cùng một người bạn mở Á khoa ORTHO Việt Nam - cung cấp các sản phẩm thiết bị y tế.

Lặng lẽ ươm những nụ cười

Ngoài ra, chị còn là chủ nhiệm CLB Alumni Topica, tổ chức các buổi party, các buổi offline theo chủ đề: sự nghiệp, kinh doanh, nhân sự, thị trường,...; đóng góp, chia sẻ kiến thức trong chương trình “Chia sẻ kinh nghiệm thi tốt nghiệp cho sinh viên” 2013 và tháng 4/2014.

Món quà lớn cho người phụ nữ ham học hỏi

Chị Giang Hà là người duy nhất đạt được học bổng toàn phần trị giá 7.500 USD chương trình MBA của PSU – một trong những trường Đại học hàng đầu của Philippines.

“Chính kinh nghiệm học với giảng viên doanh nhân đã giúp tôi tạo sự khác biệt trong tư duy để giành được học bổng. Giảng viên doanh nhân Nguyễn Công Hoan đã giúp tôi có cái nhìn mới về sự khác biệt. Tôi đã tập thay đổi tư duy, luôn nghĩ khác so với thông thường. Và từ đó, tôi thấy hiệu quả công việc của mình thay đổi theo hướng tích cực”. Thêm vào đó, “kiến thức Quản trị kinh doanh tại chương trình HOU-TOPICA là nền tảng vững chắc giúp tôi tự tin đi tiếp chương trình MBA. Kiến thức hàn lâm và kiến thức thực tiễn chính là lợi thế để tôi vượt qua các bài luận và đánh giá của các giáo sư.”

Bên cạnh đó, chị Hà chia sẻ thêm “Đối với tôi, học giống như một liệu pháp tinh thần làm mới chính mình. Vì thế học bổng toàn phần chương trình MBA của Palawan State University chính là món quà lớn mà tôi nhận được để tiếp tục hành trình trải nghiệm làm mới chính mình.”

Lặng lẽ ươm những nụ cười


Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học cử nhân trực tuyến (Học liên thông, văn bằng hai đại học) tại đây.

Joriel (sưu tầm)