Nghi lộ đề, Khánh Hòa cho dừng thi môn Toán lớp 12 toàn tỉnh

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa chiều 29/12 đã cho dừng thi môn Toán của kỳ thi học kỳ I khối lớp 12, năm học 2017-2018 để kiểm tra thông tin lộ đề thi.

Trao đổi với báo Người Lao Động, bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Khánh Hòa, xác nhận việc dừng thi học kỳ I môn toán lớp 12 của cả tỉnh vì nhiều thông tin từ phía học sinh cho rằng đề thi do Sở ra đã bị lộ. Sở đã đề nghị đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra xác minh thông tin để có kết luận chính thức.

Theo bà Lý, kỳ thi học kỳ I khối lớp 12 ở tỉnh này do Sở ra đề nhằm kiểm tra đánh giá năng lực và tạo cho các em làm quen với kỳ thi quốc gia, xét tuyển đại học, cao đẳng. Sau khi có kết luận từ cơ quan chức năng Sở sẽ sắp xếp thời gian thi lại môn toán.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sáng 29/12, sau khi kết thúc môn văn (đề do sở ra) thì nhiều học sinh ở trường THPT H.T.K cho biết đã bị lộ đề thi. Đề thi môn văn mà sở này ra áp dụng cho toàn tỉnh gần giống như đề mà trước đó các học sinh trường này truyền tay nhau. Nhiều em ở trường H.T.K còn phát tán đề truyền tay cho các bạn ở trường khác để "học thuộc".

Ở môn toán, tình trạng học sinh truyền tay nhau đề thi cũng diễn ra. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã cho dừng trước khi thi.


Các học sinh cho rằng đề thi môn văn đã bị lộ.

Các học sinh cho rằng đề thi môn văn đã bị lộ.


Nhiều học sinh trường H.T.K đề nghị bạn mình học thuộc đề thi bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh.

Nhiều học sinh trường H.T.K đề nghị bạn mình "học thuộc" đề thi bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh.

Theo Kỳ Nam

Người Lao Động