Nam sinh cao 1,3m giành ngôi thủ khoa

(Dân trí) -Thi khối B được 23,5 điểm, nam sinh “tí hon” Phạm Vủ Nhân trở thành một trong 3 thủ khoa ngành Y học dự phòng, ĐH Y dược Cần Thơ. Tuy vậy, Nhân vẫn chưa hài lòng với kết quả này, đặc biệt là môn Hóa vì em chỉ được 7 điểm trong khi kỳ vọng sẽ đạt 9 điểm trở lên.

Trước đó, cậu học trò Trường THPT Tân Châu (tỉnh An Giang) thi tốt nghiệp THPT được 36,5 điểm/4 môn, đạt loại Giỏi.

Nam sinh cao 1,3m Phạm Vủ Nhân (ở thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) là nhân vật trong bài viết “Nam sinh tí hon được cha dắt tay đi thi” mà báo Dân trí đã phản ánh trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua khi em đi thi tại cụm thi Cần Thơ.
Phạm Vủ Nhân được cha dắt tay đi thi trong đợt thi đại học vừa qua.
Em Phạm Vủ Nhân được cha dắt tay đi thi trong đợt thi đại học vừa qua.
 
Trao đổi với PV Dân trí vào chiều ngày 26/7, ông Phạm Văn Định - cha em Nhân xúc động chia sẻ, vậy là 12 năm đèn sách, sự cố gắng học tập của Vủ Nhân cũng được đền đáp với một kết quả thi ĐH như mong đợi.
 
“Gia đình tui hết sức vui mừng khi hay tin cháu nó thi đại học đạt điểm cao, Vủ Nhân đã không phụ lòng cha mẹ đã lo cho cháu”, ông Định bày tỏ.
 
Ông Định cho biết, không chỉ gia đình mà thầy cô, bạn bè và bà con lối xóm cũng rất vui khi biết tin Vủ Nhân thi đạt điểm cao.
 
“Nhân bị thiệt thòi về thể trạng nhưng cháu rất ham học nên mọi người ai cũng yêu thương cháu. Hy vọng sau này, cháu nó sẽ thành đạt để không phụ lòng tình yêu thương của mọi người”, ông Định chia sẻ.

Với kết quả thi 23,5 điểm khối B ngành Y học dự phòng Trường ĐH Y dược Cần Thơ (trong đó môn Toán 8, môn Sinh 8,5 và Hóa 7 điểm), Vũ Nhân là một trong 3 thủ khoa của ngành học này. Tuy nhiên theo gia đình em cho biết, Vủ Nhân thật sự cũng chưa hài lòng lắm với kết quả thi này, đặc biệt là môn Hóa học.

“Cháu nó giỏi Hóa, vì thế khi biết bài thi chỉ có 7 điểm, trong khi đó 2 môn còn lại từ 8 điểm trở lên nên cháu nó cũng hơi buồn. Bởi với môn Hóa, Vủ Nhân rất được thầy cô, bạn bè trông cậy sẽ đạt điểm 9 trở lên. Có lẽ do cháu nó bị áp lực nên số điểm không được như ý muốn”, ông Định tâm sự.

Phạm Vủ Nhân được cha dắt tay đi thi trong đợt thi đại học vừa qua.

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Định cho hay, Vủ Nhân đạt điểm cao, đậu vào ĐH dù rất vui nhưng gia đình cũng rất lo lắng.
 
Được biết, Nhân là con trai út trong gia đình có 3 anh em, hai người anh của Nhân đã có việc làm ổn định. Cha Nhân là cán bộ Trường Trung cấp Nghề Tân Châu, còn mẹ em ở nhà làm nội trợ.
 
“Với 5, 6 năm học đại học, trong khi gia đình tui không được khá giả lắm nên chắc sẽ gặp nhiều khó khăn, không biết có lo cho cháu nổi hay không nữa. Nhưng dù thế nào thì vợ chồng tui cũng cố gắng hết sức để lo cho con đến nơi đến chốn” - ông Định bộc bạch.

Huỳnh Hải