Mùa hè vui của con, sự an tâm của bố mẹ

Khi năm học kết thúc, kỳ nghỉ hè bắt đầu, lựa chọn cho con tham gia các hoạt động Hè ở đâu là 1 vấn đề đau đầu của hầu hết các bậc phụ huynh. Vì không chỉ cần một nơi học tập nghiêm túc mà còn phải tạo cho trẻ trải nghiệm một mùa hè lý thú có thể vừa học vừa chơi, vừa có thể rèn luyện các kỹ năng.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, xu hướng lựa chọn đăng ký cho các con tham gia trại hè tiếng Anh bán trú để các con rời xa tivi, máy tính và điện thoại, hòa nhập với các bạn mới cùng khám phá một mùa hè đúng nghĩa ngày càng được nhiều bậc phụ huynh ở những thành phố lớn lựa chọn.

Học viên khóa tiếng Anh Hè bán trú - Amazing Summer 2015 của EZ Learning trong chuyến dã ngoại tại làng Hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Học viên khóa tiếng Anh Hè bán trú - Amazing Summer 2015 của EZ Learning trong chuyến dã ngoại tại làng Hoa giấy Thanh Tiên - Huế

Mùa hè luôn là khoảng thời gian tuyệt vời của các con. Đó là lúc các con được nghỉ ngơi thoải mái không phải đến trường mỗi ngày, được làm những gì mình thích hay chơi đùa suốt ngày không chán. Bước qua tuổi thơ, quãng thời gian của những mùa hè luôn để lại những kỷ niệm tuyệt vời. Cứ mỗi dịp hè đến, hẳn là bạn nhỏ nào cũng háo hức mong chờ mình sẽ có một mùa hè sôi động và đáng nhớ.

Mùa hè vui của con, sự an tâm của bố mẹ - 2
Những trải nghiệm về cuộc sống sẽ giúp trẻ hình thành nhân cách tốt
Những trải nghiệm về cuộc sống sẽ giúp trẻ hình thành nhân cách tốt

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, bố mẹ ngày càng bận rộn với công việc thì mùa hè dường như là một thử thách với hầu hết các bậc phụ huynh. Vì lúc các con không phải đến trường thì phần lớn phụ huynh vẫn phải đi làm, vậy thì ai sẽ chăm sóc các con ở nhà? Và mùa hè sẽ thật chán khi các con có rất nhiều thời gian rảnh nhưng không có những trò chơi thú vị, không có những chuyến dã ngoại vui vẻ hay không có trải nghiệm nào đáng nhớ.

Theo các chuyên gia giáo dục tại EZ Learning, việc cho các con tham gia trại hè tiếng Anh bán trú là xu hướng chung của các bậc phụ huynh ở các thành phố lớn hiện nay. Thông qua những hoạt động trong trại hè, ngoài việc trau dồi ngôn ngữ tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, các con còn được vui chơi, giao lưu với bạn bè, được học hỏi thêm những kỹ năng mềm vốn rất cần thiết cho các con hiện nay.

Những bài học kỹ năng sống sẽ hướng dẫn các con cách làm quen với bạn mới, cách làm việc theo nhóm, rèn luyện sự tự tin, tính độc lập hay làm thế nào khi bị lạc, làm thế nào để tự sơ cứu vết thương nhẹ nếu không may bị thương hay đơn giản là cách giúp bố mẹ làm việc nhà, cách làm 1 món đồ trang trí từ các loại chai nhựa đã qua sử dụng. Được biết ở một số quốc gia như Mỹ, Anh, Úc... mùa hè là thời gian các con rời xa vòng tay của bố mẹ để tham gia vào các trại hè, các câu lạc bộ hướng đạo sinh để từ đó trưởng thành hơn, độc lập hơn từ những bài học thực tế.

Tại Amazing Summer, các em vừa được học tiếng Anh thông qua các trò chơi, thí nghiệm khoa học…
Tại Amazing Summer, các em vừa được học tiếng Anh thông qua các trò chơi, thí nghiệm khoa học…
Mùa hè vui của con, sự an tâm của bố mẹ - 5
Mùa hè vui của con, sự an tâm của bố mẹ - 6
...Vừa được tham gia các hoạt động Âm nhạc, Mỹ thuật, Kỹ năng sống và Dã ngoại.
...Vừa được tham gia các hoạt động Âm nhạc, Mỹ thuật, Kỹ năng sống và Dã ngoại.

Ở Việt Nam, trong nhịp sống bận rộn của thời đại ngày nay, khi tháng 6 về, mùa hè đến, đăng ký cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa tại nhà trường hay khóa học tiếng Anh hè bán trú do các trung tâm lớn, có uy tín tổ chức là sự lựa chọn chung của nhiều bậc phụ huynh, vừa có thể giúp giải quyết được lo lắng của bậc làm cha làm mẹ, vừa là món quà tặng mùa hè tuyệt vời cho các con.

Theo Hệ thống Anh ngữ Quốc tế EZ Learning