Một lớp học ở TPHCM có 12 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Lan Phương

(Dân trí) - Một lớp học của trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú (TPHCM) có 44 học sinh nhưng có tới 12 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Đó là lớp học 12B2, do thầy Nguyễn Viết Long làm chủ nhiệm. Theo đó, lớp học này có 10 học sinh đạt điểm 10 môn Hoá và 1 em đạt điểm 10 hai môn Toán và Hoá.

Một lớp học ở TPHCM có 12 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - 1

Thầy Nguyễn Viết Long và các học trò lớp 12B2 trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Thánh Tông, Quận Tân Phú (TPHCM). (ảnh NVCC)

Lớp có 44 học sinh và kết quả thi tốt nghiệp của các em đều khá cao. Chẳng hạn ở môn Toán, thí sinh đạt điểm thấp nhất là 8,6 điểm, còn lại là điểm trên 9 và một em được 10 điểm. Tương tự, môn Hóa học, mức điểm thấp nhất cũng 8,25 điểm.

Một lớp học ở TPHCM có 12 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - 2

Bảng kết quả thi tốt nghiệp THPT của học sinh lớp 12B2 trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Thánh Tông, Quận Tân Phú (TPHCM).

Cả lớp có 3 em học sinh đạt tổng điểm (3 môn khối B) trên 29 điểm và 12 em trên 28 điểm. Những học sinh còn lại tổng điểm 3 môn để xét tuyển vào ĐH cũng rất cao, bình quân điểm 3 môn khối B của lớp là 27,45 điểm.

Chia sẻ về các học trò của mình, thầy Nguyễn Viết Long cho biết “Các em trong lớp rất thông minh và nghiêm túc trong học tập. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào với kết quả của các em.

Đó là sự nỗ lực của các em, sự tận tuỵ của thầy cô bộ môn, sự quan tâm, định hướng của nhà trường và sự động viên, ủng hộ rất lớn của các bậc phụ huynh”.

Lớp có thủ khoa khối B 29,75 điểm

Đặc biệt, lớp 12B2 có một thành viên đạt tổng điểm khối B cao nhất TPHCM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay với 29,75 điểm. Đó là em Lê Đặng Hải Phong - thí sinh 2 điểm 10 ở môn Toán và Hóa.

Một lớp học ở TPHCM có 12 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - 3

Lê Đặng Hải Phong-thủ khoa khối B của TPHCM năm nay (ảnh NVCC)

Kết quả thi của Hải Phong khá đều với lần lượt các môn còn lại là Sinh 9,75 điểm; tiếng Anh 7,8 điểm; Vật lý 7,25 và Ngữ văn 7 điểm. Tính điểm theo những khối khác của Phong cũng khá cao như khối A 27,25 điểm, khối A1 25,05 điểm và D1: 24,8 điểm.

Hải Phong cho biết từ nhỏ em đã mơ ước trở thành bác sĩ và đặc biệt có hứng thú với môn Hóa học và Sinh học. Chàng trai này bộc bạch, “do ba là bác sĩ, nên từ nhỏ em đã được biết đến công việc của một người thầy thuốc. Em thích làm bác sĩ như ba nên quyết tâm học và nuôi ước mơ của mình. Em muốn trở thành bác sĩ để giúp đỡ, chữa bệnh được cho nhiều người…”.

Nuôi ước mơ đó nên trong kỳ xét tuyển ĐH năm nay Hải Phong đăng kí xét tuyển vào khoa Y Đa khoa của Trường ĐH Y Dược TPHCM.

Hải Phong chia sẻ, ngay sau khi biết điểm, em và gia đình rất vui vì những nỗ lực trong thời gian qua đã có kết quả như mong muốn.