TP.HCM:

Thủ khoa tốt nghiệp khối A với hai điểm 10 đăng ký vào ĐH Bách khoa TP.HCM

Lan Phương

(Dân trí) - Em Nguyễn Huy Hoàng, học sinh lớp 12A1, Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (TPHCM) là một trong 6 thí sinh tại TPHCM có 2 bài thi đạt điểm 10. Hoàng cũng là thủ khoa khối A của TPHCM với 29,5 điểm.

Thủ khoa tốt nghiệp khối A với hai điểm 10 đăng ký vào ĐH Bách khoa TP.HCM - 1

Thí sinh Nguyễn Huy Hoàng (ngoài cùng bên trái) cùng thầy và bạn trong lớp (ảnh NVCC)

Kết quả thi tốt nghiệp THPT của Huy Hoàng rất cao và đều. Ngoài 2 điểm 10 tuyệt đối ở môn Toán và Hóa, thí sinh này còn đạt các điểm số lần lượt gồm: Vật lý 9,5 điểm; Ngữ văn 7; tiếng Anh 7,6 và Sinh học 6,75 điểm.

Không chỉ là thủ khoa khối A của TPHCM với 29,5 điểm, điểm theo tổ hợp môn khác của Hoàng cũng khá cao như điểm khối A1: 27,1 điểm; khối B: 26,75 điểm và khối D1: 24,6 điểm.

Huy Hoàng chia sẻ từ lâu em đã đam mê và ước mơ trở thành một người làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Vì vậy Hoàng ưu tiên đăng kí xét tuyển vào ngàng Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Với kết quả thi đã đạt, Hoàng cho biết cảm thấy khá hài lòng với mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

Khi hỏi về bí quyết để đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, Huy Hoàng chia sẻ: “Với những phần kiến thức dễ, em cố gắng nắm thật chắc, kĩ để tránh sai sót, nhầm lẫn. Với những phần kiến thức khó, em thường rèn luyện nhiều với nhiều phần bài tập đa dạng để nắm chắc kỹ năng giải quyết”.

Ngoài ra chàng trai này còn tiết lộ “bí kíp” riêng của mình. Do là dân học ban Khoa học tự nhiên nên Huy Hoàng luôn chuẩn bị 3 cuốn sổ để ghi chép những phần cần lưu ý, ghi nhớ, các dạng bài tập khó… của 3 môn Toán, Lý, Hoá. “Các công thức, các phần kiến thức, những bài tập khó, cách giải… đều được em ghi chép cẩn thận vào sổ”, Huy Hoàng nói.

Thủ khoa tốt nghiệp khối A với hai điểm 10 đăng ký vào ĐH Bách khoa TP.HCM - 2

Huy Hoàng và các bạn học cùng lớp. Được biết, lớp của em còn 5 bạn có tổng điểm 3 môn đạt 28 điểm. (ảnh: NVCC)

Trước kỳ thi diễn ra, từ khá sớm Huy Hoàng đã tự rèn luyện cách làm quen bài thi với nhiều dạng đề khác nhau. Nên khi bước vào môn thi chính thức, em thực hiện như một thói quen đã rèn trước đó. Hoàng cho biết, khi làm bài em chia ra 2 khoảng thời gian nhất định trong đó 1 khoảng để giải quyết nhanh nhưng chắc chắn các câu hỏi dễ. Phần còn lại giải quyết các câu hỏi khó.

Nam sinh này cho biết với phần thi môn Vật lý, vẫn còn câu hỏi khá dài em chưa hoàn thành. Tuy nhiên kết quả cuối cùng đạt được môn này là 9,5 điểm cũng làm em thấy hài lòng.

Chia sẻ thêm những hoạt động bên ngoài học tập, Huy Hoàng cho biết mình cũng không phải lúc nào “cắm cúi” học. Chàng thủ khoa bật mí mình còn có sở thích như nghe nhạc, đá banh và đặc biệt yêu thích cầu thủ Lionel Messi. Hồi học lớp 10 và 11, Hoàng vẫn còn tham gia vào nhóm nhảy của lớp.

Được biết, lớp 12A1 của Hoàng theo học cũng có 5 bạn đạt tổng 28 điểm trở lên ở 3 môn. Theo Hoàng, đây là thành tích đáp lại sự tận tình hướng dẫn và ôn tập của các thầy cô trong trường.

Năm nay, không chỉ có Nguyễn Huy Hoàng mà ở TPHCM còn có 3 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Toán, Hóa gồm em Lê Đặng Hải Phong, Nguyễn Văn Thuận và Nguyễn Thị Mỹ Linh. Bên cạnh đó, còn có 2 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối ở 2 môn Hóa và Sinh là Phạm Thiên Anh, Quách Minh Anh.