Malaysia: Hơn 2.700 trường học đóng cửa, gần 2 triệu trẻ em bị ảnh hưởng

Tổng cộng 2.797 trường học sẽ đóng cửa, ảnh hưởng đến gần 2 triệu trẻ em khi lệnh Kiểm soát di chuyển có điều kiện (CMCO) để hạn chế Covid-19 được thực hiện ở bang Sabah, khu vực miền trung Malaysia.

CMCO bắt đầu ở Sabah từ nửa đêm hôm 13/10 cho đến ngày 26/10. Các hạn chế áp dụng ở Selangor, Kuala Lumpur và Putrajaya từ ngày 14/10 đến 27/10.

Malaysia: Hơn 2.700 trường học đóng cửa, gần 2 triệu trẻ em bị ảnh hưởng - 1

Các trường học ở Malaysia sẽ đóng cửa trong 2 tuần vì Covid-19.

Bộ Giáo dục nước này cho biết tổng cộng 1.336 cơ sở với 511.349 học sinh ở Sabah bị ảnh hưởng, và 1.461 cơ sở với 1,2 triệu học sinh ở khu vực miền trung, bao gồm những cơ sở ở quận Klang và Petaling đã đóng cửa trước đó.

Việc đóng cửa tạm thời bao gồm tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học, trường tư thục cũng như tất cả các trường sư phạm thuộc quản lý của Bộ Giáo dục.

Bộ Giáo dục cho biết các trường có ký túc xá, bao gồm trường cao đẳng nghề sẽ đóng cửa. Phụ huynh được yêu cầu đưa con em về nhà. Tuy nhiên, học sinh có thể chọn ở lại ký túc xá dưới sự chăm sóc của người phụ trách.

Phụ huynh cần có thư giới thiệu của ban giám hiệu nhà trường nếu họ đi lại trong thời gian CMCO khi cần phải sang quận khác để đưa học sinh về nhà.

Bộ Giáo dục khuyến cáo tất cả hiệu trưởng các trường đảm bảo các bài học được thực hiện ở nhà với tài liệu và sách hướng dẫn có trên trang web của Bộ.

Theo Hải Yến

Giáo dục & Thời đại