"Lừa đảo" nhận hồ sơ, lệ phí để trúng tuyển, trường đại học nói gì?

Nhật Hồng

(Dân trí) - Ngày 25/6, ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN ra thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ của thí sinh đăng ký vào trường vì trên mạng một số đối tượng "lừa đảo" thu hồ sơ và gợi ý nộp lệ phí để vào trường.

Lừa đảo nhận hồ sơ, lệ phí để trúng tuyển, trường đại học nói gì? - 1

Thông báo nêu rõ, thời gian gần đây mạng xã hội có một số đối tượng thông báo thu nhận hồ sơ và gợi ý nộp lệ phí để vào Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Hội đồng tuyển sinh thông báo để thí sinh và người nhà được biết, nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh bị trục lợi. Nhà trường không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào tuyển sinh hệ chính quy năm 2021.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, thông báo tuyển sinh các hệ đào tạo của nhà trường, trong đó có hệ ĐH chính quy năm 2021 đã được đăng lên website nhà trường. Nhà trường chỉ đang thu hồ sơ với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo Đề án tuyển sinh 2021 của trường đã công bố trên mạng.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về trường. Cuối tháng 8/2021 sẽ có kết quả xét tuyển của những thí sinh này. Nhà trường sẽ gửi kết quả về tận nhà theo đúng địa chỉ thí sinh đã đăng ký.

Đối với những thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sau khi thi xong, có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, lúc đó nhà trường mới thu hồ sơ. Các thí sinh không phải nộp bất cứ một loại lệ phí nào khi xét tuyển học bạ.