Kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện King Sejong Hà Nội 2

Vũ Phong

(Dân trí) - Sáng 12/11, lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện King Sejong Hà Nội 2 đã được tổ chức trọng thể tại Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG HN với cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến qua Zoom.

Tới dự sự kiện có ông Suk Jin Young - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, thầy Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN cùng Giám đốc Học viện King Sejong trụ sở chính tại Việt Nam, các Giám đốc và đại diện đến từ hơn 10 Học viện King Sejong trên cả nước.

Kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện King Sejong Hà Nội 2 - 1

Thầy Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN

Kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện King Sejong Hà Nội 2 - 2

... và Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu chúc mừng tại sự kiện

Kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện King Sejong Hà Nội 2 - 3

Cô Nguyễn Thùy Dương, Giám đốc Học viện King Sejong Hà Nội 2

Học viện King Sejong Hà Nội 2, tên trước đây là Trung tâm Sejong Hà Nội 2, được thành lập vào tháng 10/2011, trực thuộc Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.

Trong suốt 10 năm hoạt động, cho tới nay, Học viện đã đào tạo 33 khóa học với khoảng 5.000 học viên, cấp chứng chỉ cho hơn 3.500 học viên. Bên cạnh việc tổ chức các khóa học tiếng Hàn, Học viện cũng tích cực tổ chức các lớp học văn hóa, các sự kiện trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc để giúp học viên có cơ hội tìm hiểu sâu hơn và trực tiếp trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Với những thành tích của mình, năm 2020, Học viện King Sejong Hà Nội 2 cùng với Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 2 đã vinh dự được Quỹ King Sejong Hàn Quốc trao bằng khen và phần thưởng cho 2 đơn vị hoạt động xuất sắc nhất trong thời gian vừa qua.

Kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện King Sejong Hà Nội 2 - 4

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam trao Bằng khen của Đại sứ cho Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN

Trong năm 2021, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn dân quốc tại Việt Nam đã trao tặng trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, đơn vị quản lý Học viện King Sejong Hà Nội 2 Bằng khen của Đại sứ Park No Wan để ghi nhận những đóng góp và sự nỗ lực trong việc đưa tiếng Hàn và văn hóa Hàn đến gần với người dân Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Dịch bệnh Covid 19 đã tác động không nhỏ tới hoạt động của các cơ sở đào tạo tiếng Hàn phi chính quy. Tuy nhiên, trong 2 năm vừa qua, Học viện King Sejong Hà Nội 2 vẫn duy trì hoạt động hiệu quả, với lượng học viên ổn định qua các kỳ, và các hoạt động dạy học cũng như sự kiện trải nghiệm văn hóa, thuyết giảng vẫn được thực hiện thường xuyên, với hình thức linh hoạt.

Kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện King Sejong Hà Nội 2 - 5

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện King Sejong Hà Nội 2 chụp hình lưu niệm

Kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện King Sejong Hà Nội 2 - 6

Toàn cảnh sự kiện