Khu thực hành Đại học Kinh Bắc "bị tưởng nhầm" thành khách sạn

Trường Thịnh

(Dân trí) - Khu thực hành kỹ năng du lịch, khách sạn của trường đại học Kinh Bắc (Bắc Ninh) chiếm trọn tầng 7 của trường với đầy đủ trang thiết bị khiến nhiều sinh viên "bị tưởng nhầm" đây là khách sạn.

Trường Đại học Kinh Bắc, Bắc Ninh thuộc Tập đoàn kinh tế Chân Thiện Mỹ (gồm 8 công ty thành viên), trên cương vị vừa là nhà tuyển dụng, vừa là cơ sở đào tạo hiểu rõ yêu cầu của doanh nghiệp với sinh viên, vì vậy trong quá trình đào tạo nhà trường ngoài việc trang bị kiến thức lý thuyết cho sinh viên, trường cũng luôn chú trọng đến thực hành lên tới 70% chương trình học tập nhằm đảm bảo sinh viên ra trường có thể thực hành tốt được kỹ năng nghề nghiệp.

Khu thực hành kỹ năng du lịch, khách sạn chiếm trọn toàn bộ khu nhà tầng 7 của trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thực hành nghề nghiệp cho sinh viên "bị tưởng nhầm" là khách sạn là minh chứng cho mục tiêu đào tạo mới mẻ của Trường.

Khu thực hành Đại học Kinh Bắc bị tưởng nhầm thành khách sạn - 1

Đại học Kinh Bắc cam kết để sinh viên ra trường có thể "Chọn việc để làm" trong "kho việc làm" của Tập đoàn Chân Thiện Mỹ, cũng như các Tập đoàn, doanh nghiệp liên kết đào tạo với nhà trường sau khi ra trường. Bởi vậy trong lộ trình phát triển của mình đến năm 2023 trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất giúp sinh viên có thể thực hành, thực tập nghiệp vụ nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khu thực hành Đại học Kinh Bắc bị tưởng nhầm thành khách sạn - 2

Theo đó, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên ngành du lịch Đại học Kinh Bắc đã có điều kiện tiếp cận, trải nghiệm trong khu thực hành nghiệp vụ du lịch, khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao có đầy đủ các phân khu chức năng cao cấp như nhà hàng, bar, bếp Âu Á, buồng phòng... khu thực hành nghiệp vụ du lịch, khách sạn của trường nằm ở tầng 7, tòa nhà chính của trường bao gồm:

Phòng thực hành mô hình lễ tân khách sạn có tổng diện tích 70 m2. Phòng được bố trí như một quầy lễ tân đạt tiêu chuẩn "3 sao" với đầy đủ trang thiết bị như: Quầy thu ngân, đón tiếp khách, máy tính cài đặt các phần mềm về quản lý khách sạn, thu ngân, đặt phòng…., khu để đồ, phòng chờ cho khách đợi check in, check out, các giá để sách, báo và tạp chí, các đồng hồ chỉnh múi giờ của các quốc gia….đặc biệt với khu vực này mô phỏng như một phòng điều hành tour du lịch thực sự giúp sinh viên trải nghiệm việc điều hành và quản lý tour, cùng các kỹ năng nghiệp vụ nhận, sắp đặt phòng cho khách nội địa, quốc tế…

Khu thực hành Đại học Kinh Bắc bị tưởng nhầm thành khách sạn - 3

Phòng thực hành nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ bar có tổng diện tích 70 m2. Phòng được trang bị rất nhiều các dụng cụ, thiết bị như: chén, đĩa, bát, thìa, muỗng, dĩa, dao, cốc, ly, khăn ăn, bàn ăn, các chai rượu, các cuốn menu, máy chiếu…..theo tiêu chuẩn của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng cao cấp. Sinh viên thực hành nghiệp vụ nhà hàng, được trải nghiệm tất cả các trang thiết bị trên.

Phòng thực hành nghiệp vụ bartender được trang trí: Tủ trang trí, bàn pha chế, bàn phục vụ, tủ lạnh, một số máy móc chuyên dùng, bình lắc, các loại rượu… để có thể biến mọi giờ thực hành của sinh viên trở nên hấp dẫn và có ý nghĩa nhất.

Phòng thực hành buồng được trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi như phòng ngủ, phòng vệ sinh, cụm tủ quần áo, bàn làm việc, bàn trang điểm, tủ lạnh, sàn gỗ, vách ốp… phòng thực hành mô phỏng giúp sinh viên thuận tiện hơn trong việc thực hành sau mỗi tiết học.

Phòng bếp được trang bị các thiết bị bếp chuyên dụng và hiện đại như: bếp nấu Á - Âu, máy cán bột, lò nướng đa năng, thiết bị xử lý thực phẩm, tủ cơm công nghiệp… nhằm giúp sinh viên chuyên ngành có cơ hội tốt trải nghiệm làm đầu bếp thực thụ, tự tay chế biến và sáng tạo những sản phẩm của mình.

Ngoài ra ngay từ năm thứ 2, sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Đại học Kinh Bắc đã có cơ hội tham gia khám phá các hành trình tại địa điểm du lịch, di sản văn hóa ở khắp mọi miền trên đất nước (Hành trình di sản miền Trung, hành trình Tây Bắc, Sa Pa, Hà Giang, FLC Sầm Sơn…).

Bên cạnh đó sinh viên còn có cơ hội thực tập hưởng lương tại các đơn vị liên kết đào tạo với trường từ 5-8 triệu đồng/tháng tùy theo năng lực bản thân. Trong suốt 4 năm học, Đại học Kinh Bắc luôn tập trung vào đào tạo thực hành chuyên môn, quan tâm đến định hướng việc làm cho sinh viên. Nhà trường luôn xây dựng mạng lưới hợp tác với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên được làm quen với môi trường làm việc, tìm hiểu những kĩ năng cần thiết cho công việc sau này.

Hoàn thành chương trình học Đại học Kinh Bắc, cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch, Đại học Kinh Bắc sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn liên kết với nhà trường như: Khách sạn Mường Thanh, Tập đoàn FLC Sầm Sơn, Tập đoàn Apec chuỗi khách sạn Mandala, công ty lữ hành Vietrend Travel, tập đoàn Du thuyền Universal Cruise Ship Management, Belvedere Resort Tam Đảo, khách sạn Crown Plaza West Hanoi, Công ty Cổ phần Du thuyền Pelican….

Khu thực hành Đại học Kinh Bắc bị tưởng nhầm thành khách sạn - 4

"Hiện tại sinh viên trường Đại học Kinh Bắc sau khi ra trường đã có thể chọn việc để làm, xa hơn chúng tôi hướng tới đào tạo ra những thế hệ sinh viên đáp ứng được mọi công việc của nhà tuyển dụng yêu cầu, không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế. Việc đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng được mục tiêu đào tạo được nhà trường đặc biệt chú trọng, Đại học Kinh Bắc trong những năm qua đã khẳng định được thương hiệu là trường có sinh viên đạt chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy của bất cứ nhà tuyển dụng nào." TS. Nguyễn Văn Hòa, Hiệu trường Đại Học Kinh Bắc khẳng định.