Khám phá Phenikaa School - trường học sáng tạo, truyền cảm hứng phía Tây Hà Nội

(Dân trí) - Mang thông điệp "ngôi trường truyền cảm hứng", Phenikaa School đem đến môi trường học tập và chương trình giảng dạy đề cao tính sáng tạo cá nhân, với cơ sở vật chất hiện đại, khuyến khích các em học sinh đạt được những ước mơ, mục tiêu của mình.

Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa (Phenikaa School) ngày càng được nhiều phụ huynh biết tới như một ngôi trường có triết lý giáo dục đáng chú ý tại khu vực phía Tây Hà Nội với tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng. Với chương trình giảng dạy, phương pháp giáo dục và cơ sở vật chất đề cao sự sáng tạo và lấy người học làm trung tâm, Phenikaa School đang trên con đường trở thành "ngôi trường truyền cảm hứng" và địa chỉ đáng tin cậy đối với học sinh và phụ huynh trên địa bàn thành phố.

Chương trình, phương pháp giảng dạy đề cao tính sáng tạo cá nhân

Tại Phenikaa School, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được rèn luyện toàn diện về kiến thức, kĩ năng và thể chất trong một môi trường giáo dục lấy sáng tạo, trải nghiệm và cá nhân hóa làm trọng tâm.

Khám phá Phenikaa School - trường học sáng tạo, truyền cảm hứng phía Tây Hà Nội - 1
Phenikaa Constellation - Bức tường truyền cảm hứng được tại sảnh hành lang Trường Tiểu học Phenikaa.

Phenikaa School đặc biệt chú trọng đến việc giảng dạy tiếng Anh cho học sinh, coi đây là công cụ hữu hiệu giúp các em nghiên cứu, mở rộng hiểu biết tối đa dựa trên cá tính, sở thích và đam mê cá nhân.

Để hỗ trợ các em học tiếng Anh một cách tốt nhất, Nhà trường áp dụng mô hình CALLA (Cognitive Academic Language Learning Approach) của Mỹ, giúp các em rèn luyện trên lớp, tại Thư viện và khu vực sáng tạo Makerspace.

Đối với các kiến thức học thuật, hàn lâm chuyên ngành, Phenikaa School sử dụng mô hình giáo dục STEM (Science - Khoa học, Technology - Công nghệ, Engineering - Kỹ thuật, Mathematics - Toán học). Với mô hình này, học sinh được rèn luyện khả năng tư duy, xử lý vấn đề thông qua thực hành, trải nghiệm và giải quyết trong các dự án liên môn, qua đó nắm vững kiến thức và vận dụng sáng tạo, linh hoạt vào thực tiễn.

Khám phá Phenikaa School - trường học sáng tạo, truyền cảm hứng phía Tây Hà Nội - 2
Một môi trường thúc đẩy sáng tạo sẽ hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ.

Không chỉ chú trọng vào kiến thức chuyên môn, Phenikaa School còn có những phòng thí nghiệm, lớp học nghệ thuật… nhằm khuyến khích sự phát triển của các tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc, mĩ thuật, múa…, qua đó giúp các em khai phá tiềm năng của mình.

Ngoài ra, Nhà trường đưa vào giảng dạy bộ môn Tin Học xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12 để đảm bảo học sinh được tiếp cận với những kiến thức mới nhất về công nghệ thông tin, giúp các em tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Tại Phenikaa School, thầy cô vừa là người hướng dẫn các em học sinh học tập, sinh hoạt trên lớp, vừa là người bạn đồng hành trên con đường phát triển cá nhân, góp phần ổn định tình hình tâm-sinh-lý của học sinh trong những thời điểm nhạy cảm.

Phenikaa School - một trong những trường học sáng tạo có cơ sở vật chất rộng nhất và hiện đại khu vực phía Tây Hà Nội

Hướng đến một môi trường giáo dục song hành cả học tập và trải nghiệm, Phenikaa School được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất đúng "chuẩn" quốc tế.

Với diện tích gần 30.000 m2 tọa lạc tại phố Tu Hoàng, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phenikaa School được xây dựng theo mô hình không gian mở để tối ưu ánh sáng tự nhiên và truyền cảm hứng sáng tạo cho thầy cô và học sinh với đầy đủ các phòng chức năng (mĩ thuật, âm nhạc, phòng múa), phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất thể dục thể thao đạt chuẩn quốc tế bao gồm một nhà thi đấu đa năng rộng gần 1.500 m2, giúp học sinh vừa học tập, trải nghiệm, vừa được rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất một cách toàn diện.

Khám phá Phenikaa School - trường học sáng tạo, truyền cảm hứng phía Tây Hà Nội - 3
Trường Tiểu học Phenikaa nhìn từ phía ngoài.

Mỗi phòng học của khối Tiểu học rộng 60 m2, khối Trung học là 65 m2 phù hợp cho 24-30 học sinh theo chuẩn quốc tế, giúp thầy cô luôn quan tâm sát sao, bám sát được diễn biến tâm sinh lý của các em và có giải pháp kịp thời, phù hợp với từng cá nhân. Toàn bộ phòng học của Phenikaa School đều được trang bị hệ thống đèn chống cận hiện đại kết hợp với ánh sáng tự nhiên cho phép học sinh được học tập trong điều kiện tốt nhất.

Kèm theo đó, Phenikaa School cũng bố trí các phòng thí nghiệm Lý - Hóa - Sinh đáp ứng chương trình giáo dục khoa học thế hệ mới của Mỹ (Next Generation Science Standards - NGSS). Tất cả nhằm sẵn sàng đáp ứng cho những giờ học sinh động, thực tế, gợi mở và nuôi dưỡng đam mê học tập, sáng tạo trong mỗi học trò.

Ngoài giờ học trên lớp, học sinh có thể tự mình trau dồi, bổ sung kiến thức tại khu vực Thư viện siêu hiện đại với tổng diện tích trên 1.000 m2. Tại đây có hàng nghìn đầu sách tiếng Anh - tiếng Việt, có hệ thống phần mềm tra cứu dễ dàng "đốn tim" những tín đồ yêu sách, hỗ trợ người đọc  dễ dàng tra cứu thông tin, thuận tiện kết nối tri thức.

Khám phá Phenikaa School - trường học sáng tạo, truyền cảm hứng phía Tây Hà Nội - 4
Niềm yêu thích sách của học sinh Phenikaa được ươm mầm trong những thư viện "xinh xỉu" thế này.

Điểm nhấn ấn tượng tại Phenikaa School chính là không gian sáng tạo Makerspace rộng tới hơn 900 m2, có thể coi là độc nhất trong số các trường liên cấp tại Hà Nội. Khu vực Makerspace được trang bị đầy đủ các trang thiết bị công nghệ hiện đại như máy in 3D, máy khắc laser, micro bit, robotics và các xưởng thực hành IoT, xưởng mộc, xưởng khám phá, xưởng thiên văn, AR, VR…

Khám phá Phenikaa School - trường học sáng tạo, truyền cảm hứng phía Tây Hà Nội - 5

Makerspace - không gian lý tưởng để thực hành theo chủ đề, học tập dự án, trải nghiệm sáng chế, sáng tạo như những "nhà khoa học", "kĩ sư công nghệ", "nhà sáng tạo"...

Bên cạnh rèn luyện tri thức và trí sáng tạo, cơ sở vật chất tại Phenikaa School cũng có thể đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh đam mê thể dục thể thao. Tại đây, các em được sử dụng nhà thi đấu đa năng rộng gần 1.500 m2 đạt chuẩn quốc tế và hai sân bóng đá cỏ nhân tạo ngoài trời, và hai bể bơi bốn mùa trong nhà đặt tại từng khuôn viên riêng biệt của trường Tiểu học và THCS - THPT.

Khám phá Phenikaa School - trường học sáng tạo, truyền cảm hứng phía Tây Hà Nội - 6

Không gian phát triển thể chất "đỉnh cao" ở Phenikaa School

Với sự đầu tư ấn tượng về cơ sở vật chất cùng chương trình học chuẩn quốc tế và đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết, có thể coi Phenikaa School là ngôi trường phổ thông truyền cảm hứng lớn nhất phía Tây Hà Nội. Nơi đây xứng đáng là lựa chọn sáng suốt cho học sinh và phụ huynh đang tìm kiếm nơi ươm mầm tài năng và truyền cảm hứng học tập sáng tạo cho con em mình.