Khám phá những điều đặc biệt trong ngôi trường Việt Nam duy nhất lọt top 30 Đông Á

Trường Thịnh

(Dân trí) - Được xây dựng và phát triển bởi tổ chức giáo dục FPT, Viện Quản trị & Công nghệ FSB ra đời như thổi một luồng gió mới cho hệ sinh thái giáo dục Việt Nam nhằm tạo ra thế hệ quản trị kinh doanh giúp thay đổi kinh tế Việt Nam trên trường Quốc tế.

Khám phá những điều đặc biệt trong ngôi trường Việt Nam duy nhất lọt top 30 Đông Á - 1

Ngôi trường với bề dày thành tựu, sánh ngang với những trường hàng đầu thế giới

Viện Quản trị & Công nghệ FSB - Đại học FPT có bề dày hơn 22 năm kinh nghiệm đào tạo Quản trị Kinh doanh. Với chất lượng và uy tín, FSB là trường duy nhất và đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn 5 sao về Chất lượng giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star. Trong bảng xếp hạng mới nhất năm 2021 của Tổ chức xếp hạng giáo dục toàn cầu Eduniversal, FSB vừa được nâng hạng sau 2 kỳ đánh giá liên tiếp, từ top 27 lên top 24 chương trình đào tạo MBA tốt nhất khu vực Đông Á.

Khám phá những điều đặc biệt trong ngôi trường Việt Nam duy nhất lọt top 30 Đông Á - 2

Trong bảng xếp hạng còn có rất nhiều đối thủ "nặng ký", là các trường có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời hơn FSB rất nhiều như ba đại diện dẫn đầu trong khu vực Đông Á là: trường Kinh doanh Đại học Quốc gia Singapore (NUS), trường Kinh doanh Quốc tế Trung Quốc Châu Âu (CEIBS) và trường Quản trị Đại học Phục Đán (Fudan University).

Là đại diện của Việt Nam, FSB có thứ hạng ngay sát dưới các trường nổi tiếng trong khu vực như: ĐH Chiết Giang (top 23), ĐH Chính trị Quốc gia Đài Loan (Top 22), ĐH Hongkong (Top 20). Và FSB còn "vượt mặt" được một số trường ĐH lớn khác như : ĐH Hanyang (Hàn Quốc), ĐH Hạ Môn (TQ) hay ĐH Quốc gia thành công (Đài Loan). Điều này càng khẳng định chất lượng của uy tín của Viện FSB không chỉ trong nước mà còn vươn tầm thế giới.

Khám phá những điều đặc biệt trong ngôi trường Việt Nam duy nhất lọt top 30 Đông Á - 3

Mô hình giáo dục tiên tiến, đột phá trong đào tạo MBA

Để có được thứ hạng xuất sắc như vậy, FSB đã luôn chú trọng vào chương trình đào tạo, chất lượng đầu ra. Thế mạnh được đánh giá cao của Viện FSB là chương trình đào tạo MBA được giảng dạy theo "thuyết kiến tạo" của người Do Thái, vốn được biết đến là dân tộc thông minh nhất thế giới: có tính thực tiễn cao, kích thích tư duy sáng tạo của học viên bám sát quan điểm quản trị hiện đại, ứng dụng phương pháp đào tạo tiên tiến cùng hàm lượng CNTT cao, cũng như được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên và các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Khám phá những điều đặc biệt trong ngôi trường Việt Nam duy nhất lọt top 30 Đông Á - 4

Bên cạnh đó, FSB còn ứng dụng mô hình học tập tiên tiến 70/20/10 vào đào tạo MBA. Theo đó, việc học tập hiệu quả sẽ bao gồm 70% trải nghiệm thực tế công việc, 20% từ những người xung quanh và 10% đến từ kiến thức của khóa học. Thầy cô, giảng viên là các nhà lãnh đạo, chuyên gia đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Với kinh nghiệm thực chiến, các Thầy/Cô FSB sẽ mang đến cho các nhà quản trị những bài học giá trị và cập nhật kiến thức mới để tạo điều kiện cho học viên bắt kịp xu thế của thị trường và đưa ra quyết định đúng, hướng đi chiến lược cho tổ chức.

Khám phá những điều đặc biệt trong ngôi trường Việt Nam duy nhất lọt top 30 Đông Á - 5

Thay đổi linh hoạt, mạnh mẽ vượt qua mùa Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tạo ra những tác động tiêu cực, FSB nhanh chóng sử dụng Mô hình Hybrid learning với nhiều ưu điểm như cập nhật xu hướng tiến bộ của các trường hàng đầu trên thế giới, xóa bỏ mọi ngăn cách về địa lý, linh hoạt học tập khi không thể đến lớp, đồng thời là cơ hội để học viên FSB ở cả 4 miền có thể tiếp cận lượng kiến thức như nhau và cập nhật kiến thức mới nhất từ chuyên gia từ những nền giáo dục hàng đầu thế giới thông qua nền tảng công nghệ Google Meeting. Đây là một hình thức đào tạo tối ưu và được tích cực đón nhận bởi tất cả các nhà quản trị trong thời kỳ biến động.

Khám phá những điều đặc biệt trong ngôi trường Việt Nam duy nhất lọt top 30 Đông Á - 6
Khám phá những điều đặc biệt trong ngôi trường Việt Nam duy nhất lọt top 30 Đông Á - 7

Không chỉ phù hợp trong thời điểm chống dịch, hình thức học tập từ xa của FSB còn là sự bắt kịp với quá trình số hóa. Điều này làm thu hẹp các khoảng cách, đa dạng hóa các hình thức học tập và hợp chuẩn trong cạnh tranh quốc tế về nội dung, góp phần giúp FSB củng cố vị trí trên các bảng xếp hạng thế giới.

Tương lai có một New FSB (FSB Mới) chất lượng hơn, đẳng cấp hơn

Tầm nhìn của FSB trong tương lai sẽ trở thành trường đào tạo quản trị và công nghệ hàng đầu Việt Nam, có năng lực cạnh tranh với các trường trong khu vực và trên thế giới cùng Sứ mệnh nhiều tham vọng Kiến tạo nên Hệ sinh thái Quản trị Lãnh đạo Toàn cầu cho Cộng đồng Doanh nhân Việt. Để hiện thực hóa điều đó, mục tiêu chiến lược giai đoạn 2021 - 2023 FSB sẽ tập trung mạnh vào tái cấu trúc để "lột xác" từ FSB hiện nay nâng tầm cao chất lượng, đẳng cấp hơn.

"FSB mới" sẽ được đến từ mọi yếu tố, nó được thể hiện từ hình ảnh cơ sở đào tạo hiện đại, tiện lợi cho học viên. Người học sẽ là chủ thể của mọi mục tiêu trong công tác tổ chức đào tạo. Trải nghiệm thành công, hướng tới sự thành công của học viên sẽ là thước đo chất lượng chương trình. Cá thể hóa trong tổ chức triển khai đào tạo sẽ là trọng tâm, cùng với việc phát triển những trải nghiệm số, trải nghiệm quản trị lãnh đạo toàn cầu, kết nối giảng dạy toàn cầu dựa trên nền tảng công nghệ sẽ là điểm khác biệt riêng có của FSB thuộc FPT - Tập đoàn công nghệ đứng đầu Việt Nam hiện nay" - TS. Nguyễn Việt Thắng - Viện trưởng FSB chia sẻ.  

Một FSB Mới vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi, tinh hoa của ngôi trường tiền thân và hứa hẹn sẽ trở nên chất lượng hơn, chuyên nghiệp hơn, tinh hoa hơn và đẳng cấp hơn.

Khám phá những điều đặc biệt trong ngôi trường Việt Nam duy nhất lọt top 30 Đông Á - 8

Viện Quản trị & Công nghệ FSB - Đại học FPT có hơn 22 năm kinh nghiệm đào tạo về Quản trị Tổ chức và Doanh nghiệp, với hàng nghìn học viên chương trình MBA, MSE, MiniMBA, CEO... cùng các khóa đào tạo doanh nghiệp khác. Hiện họ là những nhà quản trị nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như các công ty, tổ chức đa quốc gia trên thế giới. Viện Quản trị & Công nghệ FSB (thuộc Trường Đại học FPT):

Facebook: https://www.facebook.com/fsb.fpt.edu.vn

Website: http://fsb.edu.vn/

Số điện thoại: 024 6287 1628