ICAEW và BUV tăng cường hợp tác, kiến tạo nguồn nhân lực chuẩn Anh Quốc cho Việt Nam

(Dân trí) - Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết gia hạn biên bản hợp tác (MOU) với trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV).

Sau 5 năm hợp tác đầu tiên mang lại hiệu quả tích cực, sự kiện gia hạn MOU lần này khẳng định cam kết hợp tác bền vững giữa hai bên, cùng hướng tới mục tiêu dài hạn, đó là kiến tạo một thế hệ nhân lực trẻ Việt Nam được trang bị toàn diện với các bằng cấp chất lượng cao chuẩn Anh Quốc, cùng các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, sẵn sàng bước vào thị trường lao động toàn cầu trong thời đại công nghệ 4.0.

ICAEW và BUV tăng cường hợp tác, kiến tạo nguồn nhân lực chuẩn Anh Quốc cho Việt Nam - 1
BUV và ICAEW ký kết thỏa thuận gia hạn hợp tác vào ngày 14/6 vừa qua.

Tại lễ ký kết, GS. Rick Bennett - Phó hiệu trưởng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam cho biết: "Tại BUV, song song với việc đào tạo học thuật cho sinh viên, chúng tôi chú trọng đến phát triển các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khóa hay các cuộc thi,… nhằm mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai cho sinh viên. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận thấy ICAEW - một tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu thế giới cũng có cùng chung tầm nhìn này với học viên của ICAEW tại Việt Nam. Đó là động lực để hai bên tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác, cùng hiện thực hóa mục tiêu phát triển toàn diện cho sinh viên Việt Nam, cả về học thuật và kỹ năng nghề nghiệp chuẩn quốc tế."

Về phía ICAEW, bà Elaine Hong - Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc chia sẻ: "BUV là trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp bằng trực tiếp từ hai trường đại học danh giá của Vương quốc Anh là Đại học London và Đại học Staffordshire. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất ấn tượng bởi môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế của BUV dành cho sinh viên Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, mối quan hệ đối tác này sẽ mang lại lợi ích nhiều nhất cho các học viên Việt Nam đang theo học tại BUV, đồng thời giúp hai bên cùng thực hiện mục tiêu kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuẩn quốc tế cho thị trường tài chính, kinh doanh đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam".

ICAEW và BUV tăng cường hợp tác, kiến tạo nguồn nhân lực chuẩn Anh Quốc cho Việt Nam - 2
Hai bên đã trao đổi về mong muốn, nguyện vọng chung tay hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực trẻ Việt Nam.

Trong khuôn khổ hợp tác hai bên, các sinh viên đang theo học tại BUV sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi từ mối quan hệ đối tác này. Một trong những lợi thế mà sinh viên BUV được nhận, đó là ICAEW đã kiểm định và công nhận 5 môn trong chương trình của BUV. Theo đó, các sinh viên BUV khi theo học Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán, và Kinh doanh (Certificate in Finance, Accounting and Business - CFAB) của ICAEW sẽ được miễn một số môn trong chương trình. Điều này giúp sinh viên BUV khi theo học chứng chỉ, bằng cấp của ICAEW sẽ tiết kiệm được thời gian và kinh phí để khi ra trường sẽ có trong tay đồng thời một tấm bằng cử nhân và một chứng chỉ nghề nghiệp danh giá, được chứng nhận bởi nền giáo dục hàng đầu thế giới là Anh quốc.

Ngay từ khi đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam vào năm 2015, BUV đã là một trong những đối tác đào tạo đầu tiên đồng hành cùng ICAEW. Hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mở ra cơ hội cho các sinh viên của BUV bắt đầu những bước đi đầu tiên trở thành một Kế toán Công chứng (Chartered Accountant) - danh hiệu nghề nghiệp cao cấp nhất trong lĩnh vực tài chính - kế toán - kiểm toán, đạt được một chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế được công nhận rộng rãi toàn cầu ngay trong thời gian học Đại học và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi ra trường.

Những năm qua, sinh viên BUV đã tích cực tham gia các hoạt động do ICAEW tổ chức nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Trong đó phải kể đến các sự kiện kết nối cộng đồng học viên, như hoạt động ngoại khóa Outreach Day, Chương trình học tập trải nghiệm tại Singapore - ELP, bạn Lê Yến Linh đạt giải Top 7 Đông Nam Á cuộc thi ICAEW 100 năm 2018 và đặc biệt là cuộc thi Chiến lược Kinh doanh khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc (ICAEW China and South-East Asia Business Challenge) với sự tham gia của bạn Vũ Nhật Huy (một trong sáu thành viên của đội Synergy) năm 2018 đã giành giải vô địch với phần thưởng là một chuyến tham quan trụ sở chính của ICAEW tại Anh Quốc. Bên cạnh đó, ICAEW cũng tổ chức nhiều chương trình hội thảo, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên BUV, nhằm kết nối sinh viên BUV với mạng lưới doanh nghiệp đối tác trong nước và quốc tế của ICAEW. Đặc biệt, ICAEW luôn tạo điều kiện cấp học bổng cho sinh viên BUV có nguyện vọng theo học các chứng chỉ, bằng cấp của ICAEW.