Hơn 300 sinh viên, học viên tốt nghiệp ĐH Y tế Công cộng

(Dân trí) - Trường ĐH Y tế Công cộng vừa tổ chức lễ khai giảng năm học 2012 - 2013 và phát bằng tốt nghiệp cho hơn 300 sinh viên, học viên. Những sinh viên, học viên nhận bằng tốt nghiệp lần này là các cử nhân, Cử nhân, Chuyên khoa I, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Tính đến năm học này, Trường ĐH Y tế Công cộng (YTCC) đã đào tạo 7 khóa Cử nhân YTCC với gần 800 sinh viên ra trường. Trong đó, hơn 90% Cử nhân YTCC có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và hiện có 70% làm trong hệ thống y tế dự phòng, YTCC. Bên cạnh đó, 13 khóa Cao học YTCC cũng đã ra trường với khoảng 600 học viên được cấp bằng Thạc sĩ và trở về địa phương, phát huy hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tiến sỹ cho hai nghiên cứu sinh đầu tiên hoàn thành khóa học.
Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tiến sỹ cho hai nghiên cứu sinh đầu tiên hoàn thành khóa học. 

Trong buổi lễ, trường cũng cấp bằng tiến sỹ cho hai học viên. Được biết, về đào tạo tiến sỹ YTCC, Trường ĐH YTCC là một trong những số những cơ sở đào tạo của Việt Nam được Bộ GD-ĐT cho phép triển khai. Với phương châm lấy chất lượng làm đầu, trường đã đưa ra chương trình đào tạo gắn liền với thực tế nhằm giúp học viên áp dụng những kiến thức đã học vào công việc thực tế.

S.H