Hội An:

Hơn 300 học sinh tham gia chiến dịch môi trường “Green Day”

(Dân trí) - Ngày 24/11, hơn 300 em học sinh cùng thầy cô Trường tiểu học Đỗ Trọng Hường (phường Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam) đã tham gia chiến dịch môi trường “Green Day”.

Đây là lần thứ 9, khu nghỉ dưỡng Victoria phối hợp với phường Cửa Đại, ngành giáo dục TP Hội An và ban ngành của địa phương tham gia chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường xanh và trách nhiệm của con người để bảo vệ màu xanh trên Trái đất.
 
Với khẩu hiệu “Trồng cây xanh, ươm mầm hy vọng”, các hoạt động của năm nay sẽ tập trung vào việc trồng cây, thu gom rác thải và giáo dục về môi trường trong học đường.
 
Hàng trăm em học sinh hăng hái tham gia ngày hội “Green Day”.
Hàng trăm em học sinh hăng hái tham gia ngày hội “Green Day”.
 
Trong ngày hội “Green Day”, các em học sinh Trường tiểu học Đỗ Trọng Hường tham gia trò chơi hái hoa dân chủ trả lời những câu hỏi liên quan đến công tác bảo vệ môi trường. Đặc biêt, các em thi làm sản phẩm từ rác thải và tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường.
 
Các sản phẩm được các em làm từ rác thải.
Các sản phẩm được các em làm từ rác thải.
 
Phó Chủ tịch UBND phường Cửa Đại - bà Phan Thị Thái Hòa - cho rằng công tác bảo vệ môi trường là yêu cầu cấp thiết trong thời đại hiện nay vì biến đổi khí hậu, nước biển dâng… Đối với Hội An là một TP ven biển và là một thành phố chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên việc bảo vệ môi trường càng cấp thiết hơn.
 
Trồng cây xanh trong khuôn viên trường học.
Trồng cây xanh trong khuôn viên trường học.

“Đặc biệt, công việc trồng cây tại Trường tiểu học Đỗ Trọng Hường ngày hôm nay góp phần kêu gọi cộng đồng tham gia vào chiến dịch phủ xanh thành phố, bảo vệ môi trường và tiến tới xây dựng TP Hội An thành một thành phố sinh thái”, bà Hòa phát biểu.

Công Bính