Học viên 68 tuổi có 8 bằng đại học

(Dân trí) - Sáng 9/12, trường Đại học Mở TPHCM trao bằng tốt nghiệp cho hơn 900 học viên theo hình thức đào tạo từ xa. Trong đó có một học viên 68 tuổi nhận bằng ngành Quản trị kinh doanh và điều đặc biệt đây là tấm bằng thứ 8 của học viên này.

TS Lê Nguyễn Quốc Khang, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm đào tạo từ xa Trường ĐH Mở TP.HCM cho biết: “Ở hệ đào tạo từ xa của trường, trước đây cũng có nhiều người học được 2-3 bằng đại học, tuy nhiên có đến 8 bằng đại học là trường hợp đầu tiên”.

Các học viên trong lễ trao bằng tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa và vừa học vừa làm tại trường ĐH Mở TP.HCM sáng nay
Các học viên trong lễ trao bằng tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa và vừa học vừa làm tại trường ĐH Mở TP.HCM sáng nay

Theo hồ sơ lưu tại trường, tính luôn bằng tốt nghiệp trao hôm nay học viên 68 tuổi này đã nhận được 8 bằng đại học. Trong đó có 6 bằng do trường ĐH Mở TP.HCM cấp gồm các ngành: Tin học, Kinh tế luật, Xây dựng, Kế toán, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh.

Trước đó, học viên này còn tốt nghiệp ngành tiếng Anh tại trường ĐH Hà Nội và ngành Luật tại ĐH Huế.

Đồng thời hiện tại, học viên này đã hoàn tất 12 môn học của chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng cũng của trường ĐH Mở TP.HCM. Nếu hoàn thành thì người đàn ông 68 tuổi này sẽ có được tấm bằng đại học thứ 9.

Nhiều học viên học đào tạo từ xa có 2-3 bằng đại học nhưng trường hợp có tới 8 bằng là hiếm có
Nhiều học viên học đào tạo từ xa có 2-3 bằng đại học nhưng trường hợp có tới 8 bằng là hiếm có

Theo TS Quốc Khang, học từ xa đòi hỏi ý chí và quyết tâm tự học của học viên rất cao bởi đa phần nhiều người vừa học, vừa phải đi làm. Do đó, đáng khâm phục là học viên này có 7 ngành theo học văn bằng 1 và chỉ một ngành văn bằng 2. Cũng theo ông Khang, thống kê số học viên học từ xa ở trường cho thấy độ tuổi trên 60 rất nhiều, ngoài việc học để có kiến thức thì các học viên lớn tuổi học vì mục đích để con cháu noi theo tinh thần “học tập suốt đời”.

Được biết, vì lí do đặc biệt, nên học viên 68 tuổi không trực tiếp đến trường nhận bằng hôm nay. Ông này chia sẻ rằng: “Không muốn nhiều người biết đến mình bởi vì nhìn xung quanh tôi chưa bằng ai.

“Sở dĩ tôi học nhiều vì muốn cho các con cháu sau này biết rằng mình dù nghèo về vật chất nhưng không nghèo tri thức”, ông cho biết.

Lê Phương

Dòng sự kiện: Gương sáng giáo dục
Đọc thêm