Học sinh trường chuyên Khoa học Xã hội mở chuỗi "Nhân văn hành động"

Mai Mai

(Dân trí) - Học sinh CLB Truyền thông của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc ĐHQGHN đã thực hiện một dự án ý nghĩa mang tên "Nhân văn hành động" hướng tới miền Trung.

Học sinh trường THPT chuyên Khoa học Xã hội  - trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) chia sẻ về kiến thức Địa lý

"Nhân văn hành động" là chuỗi các clip mà các bạn học sinh Trường THPT Chuyên KHXH&NV thực hiện với mục đích chia sẻ thông tin, kiến thức, trải nghiệm... của chính các bạn trong các hoạt động đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Không phải là những bộ quần áo mới, cũng chả phải là những hiện vật quý giá, khác với những dự án thiện nguyện khác, dự án mà các bạn học sinh Trường THPT Chuyên KHXH&NV thực hiện nhắm đến mục đích chia sẻ kiến thức mà mình học được cho những bạn học sinh cùng tuổi ở miền Trung thân thương.

Thông qua các đoạn video mà các bạn học sinh chính là những người thực hiện, từ việc lên nội dung, kịch bản, dẫn chương trình cho đến việc quay, dựng, hậu kỳ, các bạn mong rằng những sản phẩm này sẽ giúp những người đồng trang lứa ở các tỉnh chịu thiệt hại bởi bão lũ có thể giảm bớt khó khăn trong việc ôn luyện kiến thức.

Với mỗi môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí, các bạn lại lựa chọn cho mình những cách thức rất riêng để truyền tải kiến thức, làm sao vừa gần gũi, dễ hiểu, vừa đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Học sinh trường chuyên THPT Khoa học Xã hội chia sẻ về môn tiếng Anh

PGS. TS. Nguyễn Quang Liệu - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Khi được đề xuất về việc thực hiện dự án này, tôi và các thầy cô khác đã hưởng ứng nhiệt liệt. Ở ngôi trường đào tạo về lòng nhân ái, tính nhân văn thì còn hành động nào ý nghĩa hơn là những hoạt động thiện nguyện hướng về đồng bào của mình.

Tôi cũng là người trực tiếp chuyển các sản phẩm của các em đến với các Sở Giáo dục của một số tỉnh thành miền Trung để họ chuyển về cho các học sinh nơi đây, và sự xúc động, trân trọng, biết ơn là những phản hồi mà tôi nhận được".

Lê Hoài Nam, một học sinh đến từ lớp chuyên Lịch sử chia sẻ: "Đây là lần đầu mình làm quen với việc chỉnh sửa video. Do chưa có kinh nghiệm nên mọi thứ đều là do chính bản thân mày mò trên internet để tự học. Để hoàn thiện sản phẩm, mình phải mất 2 đêm không ngủ cho việc học và thực hành.

Các thầy cô bên ban cố vấn cũng vô cùng sát sao và khắt khe để sản phẩm được hoàn thiện nhất, để gửi đến các bạn vùng lũ những sản phẩm chất lượng nhất. Qua đây, mình cũng học được các cách khác nhau để làm một dự án thiện nguyện".