Học Đại học ngành Quản trị kinh doanh theo các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế

Tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Trong nhiều năm gần đây, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào ngành Quản trị kinh doanh của các trường đại học, cao đẳng trong cả nước luôn ở mức cao so với các ngành học khác. Với mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc năng động, cơ hội thăng tiến nhanh, hiện nay, Quản trị kinh doanh đang ngày càng trở thành ngành học “hút” sinh viên.

Ngành học Quản trị kinh doanh bao gồm nhiều chuyên ngành: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Thương mại quốc tế, Quản trị bán hàng, Kinh tế Quốc tế, Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn... Để đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực trong lĩnh vực rộng lớn và đa dạng này, hiện tại, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã và đang triển khai nhiều chương trình đào tạo đại học hợp tác quốc tế ngành Quản trị kinh doanh, như: Chương trình hợp tác với đại học Victoria Wellington (VUW) - Niu Dilân; chương trình hợp tác với Đại học Troy (TROY) - Hoa Kỳ, chương trình hợp tác với Đại học Pierre Mendès France (UPMF) - CH Pháp, chương trình hợp tác với Đại học Khoa học Ứng dụng Lahti (LUAS) - Phần Lan.

Học Đại học ngành Quản trị kinh doanh theo các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế - 1

Chương trình hợp tác với ĐH Victoria Wellington (VUW), Niu Dilân

Trường đại học Victoria Wellington là một trong những cơ sở đào tạo đại học hàng đầu của Niu Dilân. Căn cứ vào số liệu của “Á châu tuần báo”, Đại học Victoria Wellington được xếp là một trong 4 trường đại học tốt nhất châu Á hiện nay. Riêng ngành Quản trị kinh doanh đang là một trong sáu thế mạnh đào tạo của trường. Theo học chương trình hợp tác với VUW, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất hiện nay, thừa hưởng những thành quả giáo dục hiện đại của một ngôi trường với bề dày hơn 100 năm.

Năm 2010, trường ĐHBK Hà Nội tuyển sinh 80 chỉ tiêu ngành quản trị kinh doanh đối với chương trình hợp tác với ĐH Victoria Wellington.
 
- Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển đối với những thí sinh dự thi khối A và D1 vào các Trường đại học trên toàn quốc năm 2010 đạt từ 15 điểm trở lên.
 
- Phương thức đào tạo và cấp bằng: Sinh viên có thể học toàn thời tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để nhận bằng tốt nghiệp đại học hoặc chuyển tiếp sang học tại nước ngoài để nhận bằng của trường đại học đối tác.

Chương trình hợp tác với ĐH Troy (TROY), Hoa Kỳ

Nước Mỹ được biết tới như cái nôi của Quản trị kinh doanh với những tấm gương quản lý và kinh doanh nổi bật như: George Soros, Alan Greespan, Bill Gates... Do đó, việc theo học Quản trị kinh doanh tại một trong những trường đại học của Mỹ là cơ hội tốt để sinh viên Việt Nam được học hỏi kinh nghiệm và bí quyết của những nhà kinh doanh đại tài tại một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới này.

Với hơn 60 phân viện tại 10 quốc gia trên khắp thế giới, Đại học Troy đã và đang ngày càng chứng tỏ được chất lượng đào tạo của mình. Đặc biệt, chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh của TROY được tổ chức ACBSP (The Association of Collegiate Business Schools and Programs) chứng nhận về chất lượng.

Tham gia chương trình hợp tác với Đại học Troy, sinh viên có điều kiện nâng cao và phát huy tối đa vốn tiếng Anh thông qua quá trình nghe giảng và làm việc với đội ngũ giảng viên quốc tế của TROY. Những kỹ năng mềm cần thiết cho một nhà quản lý tương lai, như: Lập kế hoạch, sắp xếp thời gian, làm việc nhóm, thuyết trình... cũng sẽ được hình thành, bổ sung và rèn luyện trong 4 năm học tập với các chuyên gia của TROY. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng cử nhân của Đại học Troy. Tất cả sinh viên thuộc hệ thống của TROY trên toàn thế giới đều được nhận một loại văn bằng.

Bắt đầu triển khai từ năm 2005, cho đến nay, chương trình hợp tác với TROY đã tuyển sinh được hơn 300 sinh viên. Năm 2010, Trường ĐHBK Hà Nội tiếp tục tuyển sinh 100 chỉ tiêu ngành Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính theo chương trình hợp tác với ĐH Troy.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển đối với những thí sinh dự thi khối A, D1 vào các trường đại học trên toàn quốc năm 2010 đạt điểm sàn đại học (13 điểm). Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT được tham dự kỳ thi tuyển vào 11, 12/9/2010. Môn thi: Toán, Lý, Hóa.

Phương thức đào tạo và cấp bằng: Sinh viên học toàn thời tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hoặc chuyển tiếp sang học tại trường đại học đối tác để nhận bằng tốt nghiệp của Đại học Troy.

Chương trình hợp tác với ĐH Pierre Mendès France (UPMF), CH Pháp

Nằm trong nhóm các trường đại học Grenoble bên cạnh các trường đại học Joseph Fourrier, Đại học Stendhal, Đại học Bách Khoa Grenole, Trường đại học Pierre Mendès France là trường đại học lớn của Pháp đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Đặc biệt, UPMF nổi tiếng với các khóa đào tạo và chương trình nghiên cứu chuyên sâu ngành Kinh tế và Quản lý. Hệ thống đào tạo của UPMF được thực hiện theo mô hình chung của Cộng đồng Châu Âu: Cử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ, do đó, sinh viên theo học chương trình hợp tác này sẽ được thụ hưởng mô hình đào tạo tiên tiến, có nhiều cơ hội học lên cao. Những sinh viên học tập xuất sắc, sau khi nhận bằng tốt nghiệp do UPMF, có thể được nhận học bổng sau đại học tại UPMF.

Cho đến nay, UPMF luôn là chương trình thu hút nhiều sự quan tâm của các thí sinh và phụ huynh. Năm 2010, trường ĐHBK Hà Nội tiếp tục tuyển sinh chương trình hợp tác với ĐH Pierre Mendès France (UPMF).
 
- Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển đối với những thí sinh dự thi khối A, D1 và D3 vào các trường đại học trên toàn quốc năm 2010 đạt điểm sàn đại học (13 điểm). Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT được tham dự kỳ thi tuyển vào 11, 12/9/2010. Môn thi: Toán, Lý, Hóa.
 
- Phương thức đào tạo và cấp bằng: Sinh viên học toàn thời tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hoặc chuyển tiếp sang học tại trường đại học đối tác để nhận bằng tốt nghiệp của trường đại học Pierre Mendès France.

Chương trình hợp tác với ĐH Khoa học Ứng dụng Lahti (LUAS) - Phần Lan

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Lahti là một trong những Trường đại học uy tín của Phần Lan được kiểm định chất lượng bởi Hiệp hội kiểm định chất lượng giáo đại học Phần Lan (The Finnish Higher Education Evaluation Council - FINHEEC). Bằng cử nhân của Đại học Khoa học Ứng dụng Lahti được đánh giá tương đương với Bằng cử nhân danh dự của Anh và bằng cử nhân của Mỹ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Năm 2010 chương trình hợp tác với LUAS tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Kinh doanh quốc tế.
 
- Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển đối với những thí sinh dự thi khối A, D1 vào các trường đại học trên toàn quốc năm 2010 đạt điểm sàn đại học (13 điểm).
 
- Phương thức đào tạo và cấp bằng: Sinh viên học toàn thời tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để nhận bằng tốt nghiệp của trường ĐH Khoa học Ứng dụng Lahti.
 

Sinh viên theo học các chương trình đào tạo đại học hợp tác quốc tế của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thụ hưởng cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến, giáo trình bài giảng quốc tế cập nhật, phù hợp với sinh viên Việt Nam, được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và chuyên gia nước ngoài. Với môi trường học tập năng động, kỷ luật, đào tạo toàn diện cả chuyên môn, ngoại ngữ, nhân cách, sinh viên sau khi tốt nghiệp, có nhiều cơ hội công tác tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài.

Thí sinh tham gia dự tuyển vào các chương trình đào tạo đại học hợp tác quốc tế của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội mua hồ sơ tại Văn phòng Viện Đào tạo Quốc tế. Thí sinh ở xa có thể tải hồ sơ từ trang thông tin điện tử http://sie.edu.vn. Hồ sơ xét tuyển phát hành đến ngày 30/9/2010; Hồ sơ thi tuyển phát hành đến ngày 31/8/2010.

Nhằm cung cấp đầy đủ thông tin tới các bậc phụ huynh và thí sinh, Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức “Ngày hội thông tin tuyển sinh đại học các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế năm 2010” vào hồi 9h00, ngày 21/8/2010 tại Hội trường C2, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Viện đào tạo Quốc tế, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Phòng 201, nhà D7, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội

Điện thoại: 04-3868-3408; Fax: 04-3868-3409; Email: info@sie.vn; Website: http://sie.vn