Học bổng toàn phần chuyên ngành báo chí, ngân hàng,… tại Ấn Độ

(Dân trí) – Năm học 2013, Chính phủ Ấn Độ dành 75 suất học bổng hợp tác kinh tế và kỹ thuật Ấn Độ (ITEC) với các chuyên ngành công nghệ thông tin, tiếng Anh, báo chí, ngân hàng,… cho các ứng viên Việt Nam.

Theo đó, các ứng viên trúng tuyển sẽ được đài thọ vé máy bay, tiền học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt.

Học bổng toàn phần chuyên ngành báo chí, ngân hàng,… tại Ấn Độ

Các lĩnh vực ưu tiên đào tạo đều nằm trong các chuyên ngành thế mạnh của Ấn Độ như: Công nghệ thông tin; Tiếng Anh; Quản lý; Báo chí; Ngân hàng; Viễn thám; Quản lý và hoạch định giáo dục; Phát triển nông thôn; Đào tạo giáo viên; Quản lý lao động; Nghiên cứu dược và sư phạm dược; Thiết kế công cụ; Quản lý gia cầm; Kiểm soát chất lỏng; Nghiên cứu thống kê; Phát triển nguồn nước,...

Ứng viên tham gia chương trình học bổng ITEC cần đáp ứng điều kiện sau: Là cán bộ, nhân viên làm trong cơ quan Nhà nước, khu vực công và tư nhân, các trường đại học, các Phòng Thương mại và Công nghiệp; có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm làm việc; tuổi từ 25 – 45; chưa từng nhận học bổng/tham gia khóa đào tạo nào do Chính phủ Ấn Độ tài trợ và có sức khỏe tốt.

Bên cạnh đó, ứng viên phải có trình độ học vấn tương ứng với yêu cầu của Trường, Học viện cho khóa học đã chọn; phải có trình độ công tác/thành thạo tiếng Anh để theo học khóa đào tạo (Đại sứ quán Ấn Độ sẽ tổ chức kiểm tra/phỏng vấn để đánh giá trình độ tiếng Anh của ứng viên).

Hồ sơ tham gia học bổng phải được gửi đến Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh ít nhất 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu. (Hồ sơ được tiếp nhận và chuyển tiếp sang Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam). Về phía Việt Nam, Bộ GD&ĐT là cơ quan đầu mối cho chương trình này.

Thông tin chi tiết có thể xem tại trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Cục Đào tạo với nước ngoài.

Song An