Học bổng Hoàng tử Andrew thu hút thí sinh toàn quốc

Là học bổng toàn phần duy nhất mang tên thành viên Hoàng Gia Anh dành cho công dân Việt Nam, Học bổng Hoàng tử Andrew đã thể hiện sức hút với các bạn trẻ khát khao được học tập trong giảng đường ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV), dám chấp nhận thử thách để đạt được ước mơ.

Điều này thể hiện ở số lượng hồ sơ đăng kí năm 2012 gấp đôi so với năm trước. Đặc biệt, sức lan tỏa của Học bổng Hoàng tử Andrew không chỉ dừng lại ở những thành phố lớn. Bạn nghĩ sao nếu chúng ta vẽ lại một bản đồ thể hiện sự phân bố của các ứng cử viên học bổng Hoàng tử Andrew năm 2012? 

Miền Bắc

Không ngoài dự đoán khi số thí sinh đến từ miền Bắc chiếm “áp đảo”, với số lượng lên đến gần 700 thí sinh quan tâm, đăng ký. Thí sinh không chỉ đến từ Hà Nội mà còn đến từ Nam Định, Hải Phòng…

Bạn Hoàng Dương (cựu học sinh THPT Hà Nội - Amsterdam) chia sẻ: “BUV - British University Vietnam- là một ngôi trường đại học mới ở Việt Nam nhưng em cảm thấy tin tưởng về chất lượng và uy tín của trường bởi vì em đã tìm hiểu về xếp hạng (ranking) của các trường đối tác của BUV: University of London, Staffordshire University.”

Một đặc điểm có thể nhận thấy nữa là học bổng Hoàng tử Andrew thu hút rất nhiều “Ams-er” tại miền Bắc. Bạn Hà Phương (cựu học sinh THPT Hà Nội - Amsterdam) cho biết: “Mình yêu thích BUV vì chương trình học, phương thức học và môi trường quốc tế tại đây. Được “du học” chương trình của Anh ngay tại Việt Nam thì còn gì thích bằng!”.

Miền Nam

Không quản ngại xa xôi, rất nhiều teen miền Nam đã nộp hồ sơ xét học bổng Hoàng tử Andrew. Có cả những thí sinh đến từ vùng địa đầu của tổ quốc như Cà Mau cũng quan tâm và đăng ký tham dự học bổng danh giá này. Nhiều thí sinh của các tỉnh như An Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước cũng đã hào hứng và nhiệt tình đến với cuộc thi… Học tập tại một thành phố khác xa nhà chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng điều đó không ngăn cản được ước mơ học tập trong một môi trường đạt chuẩn Anh quốc như tại BUV của các bạn ấy.

Bạn Trang Thy, chủ nhân học bổng Hoàng tử Andrew 2012 cho biết: “Mình cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi đạt được học bổng năm nay. Nhưng vấn đề trước mắt của mình là phải tìm được một nơi ở phù hợp. Cuộc sống sinh viên xa nhà sẽ không hề dễ dàng.”

Bạn Trang Thy, chủ nhân học bổng Hoàng tử Andrew 2012.
Bạn Trang Thy, chủ nhân học bổng Hoàng tử Andrew 2012.

“Mình đặc biệt ấn tượng bởi sự nhiệt tình của các anh chị nhân viên tại BUV. Lúc vừa đến trường, mình bị lạc, nhưng các anh chị đã tận tình hướng dẫn và khiến mình cảm thấy ấm áp và không còn bỡ ngỡ”, đó là điều mà bạn Bảo Trân (đến từ TP.HCM) đã chia sẻ với chúng tôi.

Miền Trung - Tây Nguyên

“Cơn lốc” Học bổng Hoàng tử Andew đã cuốn cả các thí sinh từ Huế, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị, Gia Lai, Đắc Nông, Đắc Lắc chuẩn bị “kho kiến thức” của mình để tham dự học bổng này. Một trong bốn chủ nhân học bổng Hoàng tử Andrew 2012 là một cô bạn đến từ Gia Lai! Uyên Phương đã phát biểu trong buổi trao tặng học bổng rằng: “Đạt được học bổng Hoàng tử Andrew là một trong những thành công lớn nhất của em từ trước đến bây giờ.”

Bạn Uyên Phương, đến từ Gia Lai, chủ nhân học bổng Hoàng tử Andrew 2012.
Bạn Uyên Phương, đến từ Gia Lai, chủ nhân học bổng Hoàng tử Andrew 2012.

Bật mí thêm với bạn nhé, chủ nhân học bổng Hoàng tử Andrew 2011, bạn Nam Phương, cũng đến từ một thành phố Tây Nguyên - TP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc.

British University Việt Nam được thành lập với mục tiêu tạo dựng những cơ hội giáo dục tiêu chuẩn, giúp sinh viên nhận ra và phát triển tiềm năng bản thân để gặt hái thành công trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai. Cùng với học bổng toàn phần mang tên Hoàng tử Andrew, các bạn trẻ giàu ước mơ trên khắp Việt Nam sẽ có thêm cơ hội khẳng định bản thân mình!

Mùa Học bổng Hoàng tử Andrew năm tiếp theo đã chuẩn bị khởi động. Các teen Việt hãy dành thời gian, công sức để “rinh” suất Học bổng toàn phần trị giá lên tới 600 triệu đồng để trở thành sinh viên British University Vietnam và giành tấm bằng Cử nhân Kinh tế Đại học Staffordshire, Anh quốc. Học bổng Hoàng tử Andrew sẽ biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.