Học bổng dành cho giáo viên THCS tham gia chương trình trại hè xanh tại Mỹ

(Dân trí) - Honeywell vừa chính thức phát động Chương trình Trại hè xanh 2014 trên toàn cầu. Các giáo viên trung học cơ sở yêu thích giảng dạy về phát triển bền vững sẽ có cơ hội tham gia chương trình trại hè 5 ngày tại thành phố San Diego, bang California, Hoa Kỳ.

Các giáo viên được lựa chọn sẽ tham gia trại hè từ ngày 22 - 27/6/ 2014, và nhận được học bổng bao gồm chương trình giảng dạy 5 ngày, vé máy bay khứ hồi, chi phí khách sạn và những chi phí tài liệu đào tạo khác. Năm 2013, 70 giáo viên trung học từ 10 quốc gia đã được lựa chọn nhận học bổng này.

Bà Mai Trang Thanh - Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương chia sẻ: “Đối với các giáo viên trung học cơ sở Việt Nam, Trại hè xanh là một cơ hội tuyệt vời để cùng làm việc với các giáo viên từ các quốc gia khác trên thế giới, cùng chia sẻ ý tưởng và phương pháp để giúp các thế hệ tương lai tại Việt Nam hiểu được tầm quan trọng của phát triển bền vững.”

Để tham gia chương trình, các giáo viên cần đáp ứng những yêu cầu như: Thành thạo tiếng Anh (bao gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết); Có thể độc lập hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến; đang giảng dạy tại cấp trung học cơ sở. Hạn cuối nộp hồ sơ trực tuyến là ngày 14 tháng 3 năm 2014.

Đơn đăng ký trực tuyến áp dụng cho các giáo viên trung học cơ sở đang giảng dạy bất kỳ môn học nào. Truy cập vào đây để hoàn tất hồ sơ và gửi đơn đăng ký trực tuyến.

Nhóm các hoạt động cộng đồng của Honeywell là một sáng kiến về trách nhiệm cộng đồng của tập đoàn, đã phát động chương trình Trại hè xanh từ năm 2009, tập trung vào những phương pháp giảng dạy thực tiễn nhất về các khái niệm năng lượng, phát triển bền vững và môi trường. Đến nay, đã có 140 giáo viên trên khắp thế giới tham dự trại hè, mang tới chương trình những quan điểm độc đáo về những thách thức cũng như cơ hội cho phát triển bền vững từ đất nước của mình.

Chương trình được tổ chức bởi công ty Honeywell, công ty Gas và Điện San Diego, Trung tâm Năng lượng bền vững California, và tổ chức Urban Corps của thành phố San Diego. Chương trình học được xây dựng bởi các chuyên gia của Honeywell và ba tổ chức của San Diego đại diện cho giáo viên trung học cơ sở trên khắp thế giới nhằm tập trung vào hoạt động học tập dựa trên những dự án thực tế về năng lượng tái tạo, chất lượng nước, năng lượng mặt trời và nhiều vấn đề khác.

Hồng Hạnh