Học bổng của Viện tin học Pháp ngữ (IFI)

(Dân trí) - Hàng năm, IFI tổ chức tuyển sinh trên cả nước vào tháng 8. Nếu trúng tuyển, sinh viên sẽ được học một năm dự bị để học tiếng Pháp. Sinh viên đã biết tiếng Pháp thì có thể được tuyển trực tiếp vào năm thứ nhất.

Thí sinh dự tuyển phải có bằng đại học ngành tin học, toán tin, điện tử tin học hoặc viễn thông tin học. Thí sinh không cần phải biết tiếng Pháp để tham gia thi tuyển (thi tuyển bằng tiếng Việt).

 

Thí sinh sẽ trải qua 3 môn thi: Toán rời rạc, Kỹ năng lập trình và Tin học cơ bản. Đề thi các năm trước có thể truy cập trên trang Web của IFI.

 

Thời gian đăng ký dự thi: từ 15/4 cho đến ngày 30/7/2006.

 

Để có Hồ sơ tuyển sinh, thí sinh có thể tải trực tiếp từ trên mạng qua địa chỉ www.ifi.auf.org (mục Đăng ký dự thi).

 

Liên hệ (qua thư điện tử hoặc điện thoại) theo địa chỉ: Ông Vũ Hùng Sơn, trợ lý đào tạo, e-mail: vu.hung.son@auf.org. Điện thoại (84-4) 8.69.60.17, máy lẻ : 311. Fax : (84-4) 8.69.45.09, và lấy hồ sơ tại IFI, ngõ 42, Tạ Quang Bửu, Hà Nội

 

 Xem thêm thông tin chi tiết tại địa chỉ Internet sau: http://www.ifi.auf.org

 

Được biết, Viện Tin học Pháp ngữ (IFI) là một Viện đào tạo Thạc sĩ Công nghệ thông tin được thành lập trong khuôn khổ hợp tác giữa Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF) và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Thạc sĩ Công nghệ Thông tin tương đương với bằng Master của các nước phát triển như Pháp, Canada, Bỉ, Thụy Sĩ. 

 

Kể từ khi thành lập vào năm 1995, IFI đã có tổng cộng 12 khóa học với hơn 300 học viên. Trong đó, 230 sinh viên đã tốt nghiệp ra trường. Hơn 80 sinh viên sau khi tốt nghiệp đã theo học Tiến sĩ tại các nước Pháp, Canada, Bỉ, Thụy sĩ, Nhật Bản và Italia (32 sinh viên đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ). Với điều kiện học tập ưu việt, sinh viên IFI có cơ hội trở thành những trưởng dự án trong tương lai hoặc cán bộ giảng dạy nghiên cứu tại các trường đại học trong và ngoài nước...

 

Thu Hiền