Hiệu trưởng lên tiếng vụ nữ sinh bị đánh đập và hỏi tội bằng tiếng Anh

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí vào ngày 12/5, ông Phan Văn Như, Hiệu trưởng THCS Tây Sơn, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên cho biết, ngay khi vụ việc nữ sinh trường mình bị đánh dã man được phát hiện, nhà trường đã tìm hiểu và có hình thức xử lý phù hợp.

Theo hiệu trưởng Như, nữ sinh bị đánh trong đoạn clip là học sinh lớp 7 của Trường THCS Tây Sơn. Còn 3 nữ sinh đánh bạn ở 3 trường khác nhau cùng trên địa bàn là: THCS Đồng Khởi; THCS Phạm Văn Đồng và THCS Nguyễn Thị Định. Trong đó, có 2 nữ sinh đang học lớp 8 và một nữ sinh lớp 9.

Qua tìm hiểu ban đầu, nguyên nhân sự việc là do các em kết bạn qua mạng xã hội facebook. Do mâu thuẫn cá nhân, các em nhắn tin qua lại trên facebook nhiều lần và dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Nữ sinh bị 3 bạn học ở 3 trường THPT đánh đập dã man và hỏi tội bằng tiếng Anh (ảnh từ clip)
Nữ sinh bị 3 bạn học ở 3 trường THPT đánh đập dã man và "hỏi tội" bằng tiếng Anh (ảnh từ clip)

Cũng qua ông Như được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, phụ huynh của nữ sinh bị đánh đã gặp lãnh đạo các trường THCS có 3 học sinh trên đây, yêu cầu xử lý nghiêm để không tái diễn tình trạng này.

“Do các em còn nhỏ tuổi, bồng bột, cùng với việc thành khẩn nhận lỗi nên tôi được biết, các trường đã xử lý 3 học sinh kia bằng cách nhắc nhở và giáo dục là chủ yếu.

Chúng tôi cũng đã tìm được những học sinh cổ vũ xung quanh và đang tìm hiểu thêm về người quay clip và đăng tải trên mạng. Chúng tôi tìm để biết rõ ngọn nguồn sự việc lúc đó, cũng như để nhắc nhở các em chứ không phải để kỉ luật học sinh quay clip này”, ông Như cho biết.

Về nữ sinh bị đánh ở Trường THCS Tây Sơn, theo ông Như, em này có học lực và hạnh kiểm bình thường, trong lớp không có biểu hiện xấu.

Được biết, hiện học sinh này vẫn đi học bình thường, trên cơ thể không có vết thương, chỉ ở tay nữ sinh này có vết hơi bầm do bị đánh.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 11/5, một số trang mạng xã hội đã chia sẻ một clip quay cảnh đánh hội đồng của 3 thiếu nữ với một học sinh nữ đang đeo khăn quàng đỏ.

Trong đoạn clip dài 1 phút 37 giây, 3 nữ sinh lao vào đấm, đá, đạp làm nữ sinh mang khăn quàng đỏ ngã nhào xuống đất. Qua đoạn hội thoại, ba nữ sinh trên nghi ngờ nữ sinh đeo khăn quàng đỏ đã đăng bài nói xấu trên facebook.

Khi diễn ra xô xát, 3 nữ sinh đều mang khẩu trang và mặc áo khoác ngoài, đi kèm với đó là những lời chửi thề. Đặc biệt, một người trong số đó đã “hỏi tội” nữ sinh bị đánh bằng một câu tiếng Anh khiến những người theo dõi xung quanh cười lớn.

Nữ sinh bị đánh, được xác định là học sinh của Trường THCS Tây Sơn, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên.Theo nữ sinh này, tài khoản facebook của mình bị đánh cắp nên không biết gì về việc nói xấu người khác.

Ngay trong chiều 11/5, Phòng GD&ĐT huyện Tây Hòa cũng đã có đoàn cán bộ về Trường THCS Tây Sơn để làm rõ vụ việc và giải quyết sự việc.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)