Hàng trăm phụ huynh cho con làm bài Đánh giá năng lực Kiến thức

Trường Thịnh

(Dân trí) - Trong tháng 9, HOCMAI triển khai chương trình Đánh giá năng lực Kiến thức đầu năm miễn phí dành cho học sinh lớp 1 - 5.

Sau hơn một tuần triển khai, chương trình Đánh giá năng lực Kiến thức của HOCMAI Tiểu học đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của phụ huynh và học sinh với hơn 500 người đăng kí tham gia.

Anh Nguyễn Phú Quý (Nghệ An) có con vừa bước vào lớp 3 chia sẻ: "Qua 2 năm học online, hỏi gì con cũng có vẻ lơ mơ nên tôi muốn cho con làm bài kiểm tra đầu năm xem tình hình học tập hiện nay như thế nào để kịp thời điều chỉnh. Được biết HOCMAI Tiểu học đang có chương trình đánh giá năng lực kiến thức nên tôi đã đăng kí cho con".

Hàng trăm phụ huynh cho con làm bài Đánh giá năng lực Kiến thức - 1

Phụ huynh cũng nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lộ trình và định hướng học tập cho con.

Tương tự, anh Nguyễn Duy Thanh (Hà Nội), có con vừa lên lớp 5 bày tỏ, sau một kì nghỉ hè dài, con đã quên phần nào kiến thức cũ. Gia đình muốn cho con làm bài đánh giá năng lực để từ đó rút ra phương án học thêm phù hợp.

"Gia đình tôi muốn rèn con vào nếp học từ đầu năm nên tôi đăng ký cho con làm bài Đánh giá năng lực và học thử 15 ngày trên app HOCMAI Tiểu học. Thấy con hào hứng với các bài giảng trên app, tôi dự định sẽ đăng kí cho con học thêm tại đây luôn", anh Thanh nói thêm.

Theo đánh giá của bà Nguyễn Quỳnh Mai, Giám đốc Phát triển chương trình tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI, phần lớn trẻ ở độ tuổi Tiểu học chưa có khả năng tự học tốt, dễ sao nhãng và chưa có nề nếp trong học tập. Để trẻ bắt đầu nghiêm túc trong việc học, phụ huynh nên cho con tham gia một số bài kiểm tra đánh giá năng lực, từ đó giúp trẻ nhìn nhận lại tình hình học tập hiện tại và có sự điều chỉnh kịp thời.

"Chương trình Đánh giá năng lực Kiến thức tại HOCMAI Tiểu học được xây dựng dành riêng cho từng độ tuổi, từ đó phụ huynh dễ dàng đánh giá chính xác khả năng tiếp thu cũng như những phần kiến thức mà trẻ chưa nắm vững.", bà Quỳnh Mai nhấn mạnh.

Thực tế, tính đến ngày 19/9, cả nước có 25 tỉnh thành đang tổ chức dạy học trực tiếp cho toàn bộ học sinh; 14 tỉnh thành kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình; 24 địa phương còn lại vẫn tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

Theo bà Mai, dù với bất kì hình thức học nào, phụ huynh cũng nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lộ trình và định hướng học tập cho con, giúp con nhanh chóng thích nghi với chương trình học tập trên lớp. Hiện chương trình Đánh giá năng lực Kiến thức do HOCMAI tổ chức vẫn tiếp tục được triển khai đến hết ngày 30/9.

Quý độc giả quan tâm có thể tải ứng dụng HOCMAI Tiểu học tại App Store (https://tinyurl.com/ed8xvabs) hoặc Google Play Store (https://tinyurl.com/3z4a9z8n). Sau đó phụ huynh đăng nhập vào ứng dụng. Tại hàng cuối, phụ huynh vào mục Kiểm tra, chọn lớp tương ứng và cho con làm bài ĐGNL kiến thức.

Hệ thống Giáo dục HOCMAI là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ học trực tuyến cho học sinh phổ thông, được biết đến bởi nền tảng Hocmai.vn hiện có hơn 5 triệu thành viên. Tại đây có đội ngũ hơn 200 giáo viên, chuyên viên giàu kinh nghiệm xây dựng nội dung và giảng dạy. Bài giảng được thiết kế sinh động, sử dụng giáo cụ trực quan, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Để hỗ trợ phụ huynh trong thời gian việc tựu trường bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, HOCMAI Tiểu học giảm học phí chỉ còn 109.000 đồng/tháng đối với các khóa học dành cho học sinh từ lớp 1 - 5. Phụ huynh có thể đăng kí cho con theo học qua ứng dụng HOCMAI Tiểu học.