Hà Tĩnh: Tạm dừng tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh THPT

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có văn bản thông báo tạm dừng tổ chức kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 10 và 11 THPT năm học 2019 - 2020.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có văn bản số 429/SGDĐT-KTKĐCLGD về việc dừng tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 10, 11 THPT năm học 2019 - 2020.

Theo văn bản, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng yêu cầu các nhà trường, các cơ sở giáo dục trong thời gian này tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, duy trì các biện pháp phòng chống dịch; quản lý và theo dõi tình hình sức khỏe học sinh để kịp thời báo cáo với các cơ quan chức năng khi có tình huống bất thường xảy ra.

Ngoài ra, để tránh nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh, ngành Giáo dục Hà Tĩnh cũng sẽ lùi thời gian tổ chức kỳ thi Nghề THPT năm học 2019-2020. Thời gian tổ chức sẽ được thông báo sau.

Trong thời gian này, Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo chủ trương về ôn tập kiến thức cho học sinh qua các kênh trực tuyến, Internet.

Từ sau ngày học sinh nghỉ học đến nay, Sở GD&ĐT đã có 7 văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các phòng giáo dục và các trường THPT tổ chức hình thức ôn tập này.

Hà Tĩnh: Tạm dừng tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh THPT - 1

Ngành giáo dục Hà Tĩnh đang triển khai hình thức học, ôn tập kiến thức qua Internet và các kênh trực tuyến

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường tiếp tục rà soát nội dung dạy học trong sách giáo khoa hiện hành, tinh giản những nội dung kiến thức dạy học phù hợp, tránh trùng lặp nội dung giữa các môn học và cập nhật những thông tin mới…

Trong thời gian nghỉ học, hiệu trưởng sẽ là người quyết định nội dung việc tổ chức dạy học. Sau khi học sinh trở lại trường, các nhà trường cần tổ chức đánh giá kết quả học tập của các em qua Internet từ đó xây dựng nội dung, kế hoạch dạy học phù hợp.

Phượng Vũ