Hà Nội: Trẻ mầm non bị ngã rạn xương sọ ở lớp học

(Dân trí) - Một trẻ mầm non vừa bị tai nạn nghiêm trọng tại trường mầm non tư thục Việt Nhật (Quận Hoàng Mai -Hà Nội). Sự việc gióng lên hồi chuông cảnh báo về đảm bảo an toàn tại các lớp mầm non ngoài công lập.

Ngày 19/6, trao đổi nhanh với phóng viên Báo điện tử Dân Trí, bà Đinh Thanh Hằng – Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai cho biết, đã nắm được sự việc cháu bé mầm non bị ngã rạn xương sọ xảy ra tại một trường mầm non tư thục trên địa bàn.

“Do người nhà không muốn thông tin lên báo chí nên chúng tôi không thể cung cấp báo cáo cụ thể mà cần đợi chỉ đạo của quận”, bà Thanh cho biết.

Sự việc xảy ra vào ngày 17/6 tại cơ sở mầm non CLC Việt-Nhật, lô C6, khu đô thị Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường mầm non Việt Nhật nơi xảy ra sự việc

Trường mầm non Việt Nhật nơi xảy ra sự việc

Nạn nhân trong vụ việc là cháu bé tên V., Theo thông tin từ người thân của cháu bé V. cung cấp cho phóng viên, cháu V. đi học tại trường mầm non Việt Nhật từ khoảng tháng 1/2015, sáng ngày 17/6, cháu V. được bố mẹ đưa đến lớp như thường lệ.

Đến khoảng 11h cùng ngày, bố cháu V. là anh T. hốt hoảng khi nhận được tin con mình bị ngã và phải đi bệnh viện cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai.

Theo người thân của cháu V., cháu bé đã bị ngã từ tầng 3 xuống tầng 2 nên bị chấn thương nặng. Các bác sĩ thăm khám đã xác định cháu bị rạn xương sọ, chấn thương sọ não, tiên lượng rất xấu.

Những người dân sống quanh trường mầm non cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, các cô giáo đã ôm cháu V. đưa đi cấp cứu. Sau đó trường cũng cho các học sinh về nhà và đóng cửa.

Sau khi sự việc xảy ra phía cơ quan công an cũng đã có vào cuộc để điều tra làm rõ sự việc.

Sự việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất an toàn tại các trường mầm non tư thục không đảm bảo các điều kiện an toàn cho trẻ.

Lê Tú