Hà Nội: Thêm 4.000 máy tính bảng và phần mềm học tập đến tay học sinh

Mỹ Hà

(Dân trí) - Thêm 2.000 máy tính bảng và 2.000 phần mềm hỗ trợ học tập đã đến với học sinh khó khăn của Hà Nội, giúp các em có điều kiện học tập trực tuyến.

Chiều 30/12, Sở GD-ĐT phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Tại chương trình, các đơn vị tài trợ đã tiếp tục tặng thiết bị học trực tuyến cho chương trình "Sóng và máy tính cho em". Trong đó, Tập đoàn Công nghệ CMC tặng 2.000 máy tính bảng cùng phần mềm học tập; Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 1 tài trợ 2.000 tài khoản học tập MobiEdu và MobiCloud.

Nhân dịp này, lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao thiết bị học trực tuyến cho 2.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 81 đơn vị, gồm 15 quận, huyện; 53 trường trung học phổ thông, trường chuyên biệt và 13 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Hà Nội: Thêm 4.000 máy tính bảng và phần mềm học tập đến tay học sinh - 1

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức trao trực tiếp cho 5 học sinh tại chương trình (Ảnh: SGD Hà Nội). 

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức trao trực tiếp cho 5 học sinh tại chương trình; số còn lại được trao cho đại diện ban giám hiệu các đơn vị hoặc gửi về địa phương để chuyển tới từng học sinh.

Chia sẻ tại buổi trao máy tính, em Hoàng Nhật Anh, lớp 10D1 trường THPT Đống Đa, Hà Nội xúc động cho biết, năm 2012, bố em phát hiện mình bị suy thận độ cuối. Từ đó đến nay, bố em thường xuyên đến bệnh viện chạy thận, cộng thêm nhiều bệnh nền nên ốm đau luôn.

Mẹ em là trụ cột trong gia đình nhưng không có việc làm ổn định. Phần lớn chi phí đều dồn cho việc chữa bệnh của bố nên gia đình em rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Bản thân Nhật Anh không có điều kiện học tập trực tuyến như các bạn khác vì thiếu thiết bị. 

Là một trong những học sinh may mắn được nhận món quà vừa mang ý nghĩa về mặt vật chất và tinh thần, cậu học trò này mới thấm thía bài học về sự yêu thương, sự quan tâm và chia sẻ. Nó cũng là động lực khích lệ em tiếp tục nỗ lực, chinh phục những ước mơ của mình trong tương lai.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình "Sóng và máy tính cho em" để giúp đỡ các em học sinh có điều kiện học tập trực tuyến trong mùa dịch.

Cùng với đó, ông cũng mong các em học sinh đã được tặng thiết bị học trực tuyến luôn cố gắng không ngừng, vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên để đạt được những thành tích tốt trong học tập.

Thời gian qua, với phương châm "Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau", ngành GD-ĐT Hà Nội đã triển khai sâu rộng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" của Chính phủ, của Bộ GD-ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Riêng Sở GD-ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã trao 6 đợt hỗ trợ với tổng 2.686 thiết bị; trong đó 5 đợt trước trao 686 thiết bị (máy tính và máy tính bảng).

Hiện toàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức trao 6.914 thiết bị gồm máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng (ước tính gần 23 tỷ đồng) đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện học trực tuyến. Việc đảm bảo mỗi học sinh có một thiết bị học tập cũng là điều kiện để thực hiện công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ trong Giáo dục.