Giáo dục tinh hoa Point Avenue – hoàn thiện trí lực, thể lực và nhân cách

Trường Thịnh

(Dân trí) - Với triết lý “Character First” – đặt việc phát triển nhân cách lên hàng đầu trong mọi hoạt động dạy học và huấn luyện, Point Avenue đã gây dựng được lòng tin của hơn 2 nghìn phụ huynh học sinh chỉ sau 2 năm hoạt động.

Không chỉ dạy tiếng Anh, Point Avenue hướng tới đào tạo những thế hệ trẻ với phẩm chất tốt đẹp và khả năng lãnh đạo để tạo nên những thay đổi tích cực cho tương lai.

Khi cha mẹ kỳ vọng nhiều hơn ở giáo dục

Những năm gần đây, sự bùng nổ của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đã dẫn tới nhu cầu ngày càng cao về các dịch vụ giáo dục cao cấp cho con. Bên cạnh sự phát triển học thuật, phụ huynh hướng tới trang bị cho con những kỹ năng vững chắc. Phụ huynh hiểu rõ rằng để thành công ở môi trường quốc tế, bên cạnh nền tảng tiếng Anh tốt, con cần rèn luyện bản thân về Nhân cách và Kỷ luật.

Học tập là hành trình tìm hiểu, khám phá bản thân và xây dựng những giá trị sống tích cực. Cũng như việc luyện tập thể thao, các con cần sự đồng hành của một người cố vấn giúp thiết kế lộ trình học tập dài hạn và lên kế hoạch hành động. Lựa chọn người cố vấn phù hợp cũng chính là một trong những ưu tiên hàng đầu của phụ huynh hiện nay khi tìm kiếm một cơ sở giáo dục cho con.

Một trong những cái tên nổi bật so với tiêu chuẩn số đông là Point Avenue, công ty giáo dục công nghệ có trụ sở tại Hà Nội được sáng lập bởi các cựu sinh viên Học viện Quân đội Hoa Kỳ West Point. Được dẫn dắt bởi triết lý “Character First” – đặt việc phát triển nhân cách lên hàng đầu trong mọi hoạt động đào tạo và huấn luyện, Point Avenue đã gây dựng được lòng tin của hơn 2 nghìn phụ huynh học sinh chỉ sau hơn 2 năm hoạt động.

Giáo dục tinh hoa Point Avenue – hoàn thiện trí lực, thể lực và nhân cách - 1
Những buổi rèn luyện thể lực của học sinh Point Avenue

Point Avenue – giấc mơ giáo dục của những người Mỹ gốc Á

Danny Hwang – Nhà sáng lập & CEO của Point Avenue tốt nghiệp từ học viện quân sự West Point danh giá, cái nôi của những nhà lãnh đạo và vị tướng tài ba của nước Mỹ (Tổng thống Ulysses Simpson Grant, Tổng thống Dwight. D. Elsenhower, Tướng Douglas MacArthur hay Alex Gorsky – CEO của Johnson & Johnson).

Sau 10 năm rèn luyện trong quân đội, tham gia chiến đấu chiến trường như Irag và Afgahnistan, Danny và những người bạn hữu tại West Point đã quyết định quay trở lại châu Á, cùng nhau thực hiện giấc mơ xây dựng một môi trường giáo dục ươm mầm những tài năng tương lai.

Tiếp nối những thành công ấn tượng tại Hàn Quốc và Trung Quốc, Danny chọn Việt Nam để tiếp tục xây dựng Point Avenue. Theo Danny, “giáo dục là yếu tố cốt lõi để thay đổi tương lai và mang lại tác động tích cực cho bất kỳ một quốc gia nào”. Hiểu rằng phụ huynh Việt rất quan tâm và đề cao vai trò giáo dục, đội ngũ sáng lập Point Avenue quyết tâm tạo ra chương trình giáo dục tinh hoa, được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ triết lý giáo dục nổi tiếng của West Point, tập trung huấn luyện 4 giá trị nền tảng tạo nên một nhà lãnh đạo: Học thuật, Quân Sự, Thể chất, và quan trọng nhất là Nhân cách (Academic, Military, Physical and Character Pillars).

Giáo dục tinh hoa Point Avenue – hoàn thiện trí lực, thể lực và nhân cách - 2
Danny Hwang – Nhà sáng lập & CEO của Point Avenue

Chương trình Tiểu học tại Point Avenue bao gồm Khoá học tiếng Anh và các khóa học Khám phá như Lập trình & Robots, Khoa học Môi trường hay Kỹ sư tương lai, giúp học sinh tiếp cận sớm với các bộ môn STEM và khám phá tiềm năng nghề nghiệp. Chương trình THCS được thiết kế nhằm phát triển kỹ năng học thuật trong môi trường quốc tế với các khóa: Đọc chuyên sâu (Pages), Viết học thuật (Ink) và Tranh biện (Debate). Lên cấp THPT, học sinh được định hướng với các khoá Luyện thi SAT, IELTS hay TOEFL giúp xây dựng chiến lược thi, rèn luyện tư duy và chuẩn bị hành trang cho Đại học.

Giáo dục tinh hoa Point Avenue – hoàn thiện trí lực, thể lực và nhân cách - 3
Thầy cô và học sinh tại Point Avenue

Chị Hường, phụ huynh của bạn Tuấn Minh – cậu bé với bảng thành tích “khủng”, không chỉ xuất sắc chinh phục học bổng chính phủ New Zealand mà còn được đặc cách “nhảy cóc” tận 2 lớp, tâm sự: “Điều chị tâm đắc nhất là Point Avenue đặt mục tiêu phát triển thể lực, trí lực và nhân cách ngang nhau. Sau khi rèn luyện và cả… khổ luyện một cách bài bản kiểu West Point, thì “ông mọt sách” đã có cơ thể cường tráng và cả ý chí của “ông lực sĩ”, và “ông lực sĩ” có trí tuệ của “ông mọt sách”. Nhờ có những kỹ năng mà thầy cô tại Point Avenue đã trang bị, chị đã yên tâm để Tuấn Minh đi du học sớm”.

Thành quả xứng đáng cho những khổ luyện

Phụ huynh có con theo học tại Point Avenue phần lớn giữ vai trò lãnh đạo trong các tập đoàn lớn hoặc điều hành công ty riêng trong nhiều lĩnh vực.

Họ có tầm nhìn, họ hiểu giá trị mà Point Avenue có thể mang lại và mong muốn tìm cho con những người cố vấn (mentor) đồng hành cùng con trong suốt hành trình từ tiểu học cho tới khi chinh phục được các trường đại học top đầu thế giới.”

Thế mạnh của Point Avenue nằm ở việc xây dựng cộng đồng gắn kết khăng khít giữa học sinh - cố vấn - phụ huynh. Trong suốt hành trình hơn 2 năm qua, các thầy cô luôn theo sát để thấu hiểu từng học sinh và phối hợp chắt chẽ với phụ huynh để giúp các em trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Mọi cố gắng đã được đền đáp xứng đáng với con số ấn tượng: 7,1 triệu đô la học bổng và hỗ trợ tài chính từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới mà học sinh của Point Avenue đạt được chỉ trong năm học 2019-2020. Đây chính là kết quả thuyết phục, là sự tưởng thưởng xứng đáng nhất dành cho những nỗ lực và khao khát của đội ngũ sang lập và giáo viên, cũng như các bậc phụ huynh và học sinh đã luôn tin tưởng và kiên định với phương pháp giáo dục tinh hoa, vì một thế hệ lãnh đạo tương lai có tầm nhìn và ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

Giáo dục tinh hoa Point Avenue – hoàn thiện trí lực, thể lực và nhân cách - 4
Học sinh của Point Avenue trong Lễ Tốt nghiệp khép lại một mùa ứng tuyển thành công