Giải pháp chuyển đổi số giáo dục từ tập đoàn Classi Japan

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ứng dụng LabHok của tập đoàn Classi Japan tích hợp 4 giải pháp: lớp học trực tuyến liên kết với Zoom, tạo đề và sổ liên lạc trực tuyến cùng ngân hàng câu hỏi, được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam.

Sự bùng nổ về công nghệ mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành giáo dục: thông minh, nhanh nhạy, tốn ít chi phí hơn.

Theo "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" của Chính phủ, giáo dục là lĩnh vực được ưu tiên chuyển đổi số thứ 2 sau lĩnh vực y tế.

Chuyển đổi số trong giáo dục sẽ tập trung vào hai nội dung chính: chuyển đổi số trong quản lý và chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá. Riêng trong nội dung chuyển đổi số về dạy, học, kiểm tra và đánh giá, học trực tuyến là giải pháp được nhiều trường học, tổ chức giáo dục lựa chọn.

Nắm bắt được tầm quan trọng của chuyển đổi số và nhu cầu của xã hội, tháng 12/2018, Classi Japan - tập đoàn Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và giáo dục cho ra mắt dự án LabHok.

Theo Classi Japan, đây là ứng dụng tích hợp 4 giải pháp giáo dục: lớp học trực tuyến (liên kết tài khoản với Zoom), tạo đề trực tuyến, sổ liên lạc trực tuyến, ngân hàng câu hỏi. Sự ra đời của LabHok được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số trong giáo dục, cung cấp nhiều chức năng quản lý cho nhà trường, giúp giáo viên giảm tải khối lượng công việc, tăng hiệu quả giảng dạy và hiểu rõ năng lực học tập của học sinh.

Sau một thời gian ra mắt, đại diện Classi Japan cho biết, LabHok đã đạt nhiều thành tựu trong việc hỗ trợ dạy, học trực tuyến.

Theo ông Ryuji Ishikawa - Tổng Giám đốc của LabHok, tại Nhật Bản, có hơn 11.000 trường học, 1,45 triệu học sinh, giáo viên sử dụng dịch vụ này hằng ngày.

Tại Việt Nam, LabHok đặt những viên gạch đầu tiên ở Hà Nội, Vĩnh Phúc. THPT Hồng Thái, THPT Ngọc Tảo, THPT Chúc Động, THPT Xuân Hòa,… là những trường đầu tiên ứng dụng LabHok vào công tác quản lý, giảng dạy. Các giáo viên cũng bày tỏ sự hào hứng khi ứng dụng công nghệ thông tin để truyền tải kiến thức cho học trò.

Giải pháp chuyển đổi số giáo dục từ tập đoàn Classi Japan - 1
LabHok tới và làm việc với trường THPT Hồng Thái (Ảnh: LabHok).

"Thông qua LabHok, nhà trường, phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi, đánh giá kết quả học tập của học sinh. Tính đến nay, Labhok được nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép, đưa vào sử dụng tại hệ thống trường công lập, không chỉ ở Hà Nội, Vĩnh Phúc mà còn ở Phú Thọ, Đà Nẵng", đại diện LabHok nói.

Giải pháp chuyển đổi số giáo dục từ tập đoàn Classi Japan - 2
Các thầy cô ở trường THPT Phan Châu Trinh - Đà Nẵng trải nghiệm với ứng dụng LabHok (Ảnh: LabHok).

Cũng theo Classi Japan, trong hành trình đồng hành cùng nhà trường, các thầy cô, LabHok đã từng bước nhận được sự tín nhiệm nhờ sở hữu ngân hàng câu hỏi chất lượng cao, do đội ngũ giảng viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục xây dựng.

"Chiếc kho thần kỳ này có thể cung cấp đa dạng câu hỏi giúp giáo viên tạo các bộ đề kiểm tra nhanh hơn", đại diện LabHok chia sẻ.

Bên cạnh đó, LabHok còn đáp ứng nhu cầu ôn thi đại học của học sinh với hệ thống thi thử đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, thi thử tốt nghiệp THPT quốc gia online. Sau khi hoàn thành bài thi, LabHok sẽ gửi đến học sinh phần phân tích kết quả làm bài, từ đó giúp các em có thể nhận định chính xác về năng lực của bản thân, xây dựng lộ trình ôn luyện cá nhân hóa và lựa chọn nguyện vọng vào trường đại học phù hợp.

Giải pháp chuyển đổi số giáo dục từ tập đoàn Classi Japan - 3
Thi thử đánh giá năng lực tại trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (Ảnh: LabHok).

Với nhiều tính năng tích hợp trong một ứng dụng, LabHok hứa hẹn cung cấp nền tảng dạy, học online tiên tiến cho giáo viên, phụ huynh, học sinh.

"Trong thời gian tới, LabHok sẽ tiếp tục nỗ lực sáng tạo, đưa ra nhiều sản phẩm chất lượng khác, trở thành một trong các giải pháp giáo dục hàng đầu cho học sinh ở Việt Nam", đại diện LabHok cho hay.

Thông tin về ứng dụng, liên hệ Công ty TNHH LabHok để được giải đáp:

Địa chỉ trụ sở chính: tầng 13, Keangnam Hanoi Landmark Tower, khu E6, khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Email: support@LabHok.com

Hotline: 0397 589 890

Đề thi thử trực tuyến cho học sinh tại: https://thithu.labhok.com/