Trung Quốc:

Giả mạo giấy báo trúng tuyển Đại học Thanh Hoa, nam sinh bỏ nhà đi

Xuân Vũ

(Dân trí) - Một nam sinh tốt nghiệp cấp ba ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã làm giả giấy báo nhập học của trường đại học danh tiếng Thanh Hoa. Sau khi bị phát hiện dối trá, cậu đã bỏ nhà đi.

Cậu học sinh họ Cao này ở thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông được 235 điểm trong thang điểm 750 của kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay ở Trung Quốc (còn gọi là gaokao), nhưng cậu nói với gia đình là được hơn 700 điểm.

Để thuyết phục gia đình rằng mình đã đạt kết quả tốt trong kỳ thi gaokao, Cao đã làm giả giấy báo nhập học của Trường Đại học Thanh Hoa danh tiếng. Ngôi làng của Cao đã treo băng rôn và đốt pháo hoa để ăn mừng tin tức tốt lành này.

Tuy nhiên, thư mời nhập học này có một số điểm không giống với những thư nhập học thật sự, và sau khi những người hàng xóm chỉ ra điểm khác biệt này, bố Cao đã đề nghị cậu trình ra điểm thi gaokao và rồi phát hiện con trai đã nói dối.

Bố Cao chia sẻ: “Tôi không hiểu tại sao con trai lại nói dối chúng tôi. Bình thường nó không làm như vậy. Sau khi chúng tôi phát hiện sự thật, nó không ngủ ngon trong nhiều ngày. Và rồi nó đã bỏ nhà đi, nói rằng sẽ bỏ học.”