Gia Lai, Kon Tum cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 9

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Ngày 28/10, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai và Kon Tum đã thông báo cho học sinh nghỉ học trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 9.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Sở GD&ĐT tỉnh này đã yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khẩn trương thông báo cho học sinh ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học ngày 28/10.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cũng đã có công văn gửi các phòng GD&ĐT và thủ trưởng các đơn vị nhằm triển khai các công tác để ứng phó với cơn bão số 9. Cụ thể, yêu cầu các trường có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong điều kiện cho phép; lên phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học tránh ngập lụt, hư hỏng.

Gia Lai, Kon Tum cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 9 - 1

Học sinh các tỉnh Gia Lai, Kon Tum tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn trước cơn bão số 9.

Cũng trong sáng ngày 28/10, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cho biết, vì lo ngại bão số 9 ảnh hưởng nên tỉnh đã thông báo cho học sinh các khối từ mầm non đến THPT trên địa bàn nghỉ học 2 ngày (28 - 29/10/2020). Các điểm trường được đảm bảo an toàn, chằng chống trường lớp tránh lật, tốc mái do mưa bão.