Hải Phòng:

Gần 3.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tặng máy tính bảng

An Nhiên

(Dân trí) - Đây là động thái nhằm hỗ trợ các em học sinh có đủ trang thiết bị học trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Gần 3.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tặng máy tính bảng - 1

Sáng 24/12, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức trao tặng 2.819 chiếc máy tính bảng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hải Phòng (Ảnh: Cổng TTĐT thành phố).

Trước đó, tại chương trình "Sóng và Máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động, Tập đoàn Viettel đã tham gia hỗ trợ 37.000 máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Tại Hội nghị phát động triển khai Chương trình "Sóng và Máy tính cho em" trên địa bàn thành phố diễn ra vào ngày 7/12 vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã được Tập đoàn Viettel ủng hộ 5.000 sim, trị giá trên 700 triệu đồng

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam bày tỏ ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã đồng hành chia sẻ khó khăn với ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng các đơn vị liên quan tiếp nhận Máy tính bảng từ phía Tập đoàn và thực hiện trao tặng đến đúng đối tượng trong thời gian sớm nhất, nhằm đáp ứng nhu cầu, phát huy hiệu quả hỗ trợ quá trình học tập của các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Gần 3.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tặng máy tính bảng - 2

Đại diện học sinh một số trường trên địa bàn thành phố nhận máy tính bảng (Ảnh: CTV).