Gần 10.000 học viên đang học trên nền tảng trực tuyến YOLA

(Dân trí) - Giữa đại dịch virus Corona, khi các trường lớp vắng vẻ trong sự lo lắng của các bậc phụ huynh, hình thức học trực tuyến được YOLA tổ chức bài bản và chất lượng đã thu hút hàng ngàn học sinh.

Gắn kết cộng đồng giáo viên và học sinh

“Sau quyết định của Bộ Giáo dục cho học sinh nghỉ học tránh dịch, YOLA đã chủ động ứng phó tình hình bằng các lớp học trực tuyến, mở ra môi trường an toàn cho học sinh tiếp thu bài học một cách trực quan sinh động nhất. Số liệu tại YOLA cho thấy, phương pháp học trực tuyến phù hợp với phần lớn học sinh, khi chỉ sau 24 giờ, gần 3.000 học sinh tham gia, các lớp học luôn đạt 80% học sinh đăng ký và đến nay, gần 10.000 học sinh đang theo học”, ThS Chung Phạm Ngọc Hiền - Giám đốc học thuật tại Tổ chức giáo dục YOLA cho biết.

Gần 10.000 học viên đang học trên nền tảng trực tuyến YOLA - 1

Lớp học chuẩn quốc tế ngay tại nhà với YOLA SMART Learning

Theo bà, sau những bỡ ngỡ ban đầu, số lượng học sinh đăng ký YOLA SMART Learning lên đến hàng trăm lượt mỗi ngày. Bằng những tính năng ưu việt, YOLA SMART mang đến cho người học những trải nghiệm gần giống như một lớp học truyền thống. Tuy nhiên, khác biệt với các nền tảng mang tính "giải pháp tức thời" trên thị trường chủ yếu dành cho họp nhóm, trao đổi với số lượng nhỏ và hạn chế tương tác 2 chiều, YOLA SMART là nền tảng học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam với đầy đủ tính năng hỗ trợ tương tác 2 chiều hiệu quả nhất, cho phép dạy nhiều học sinh cùng lúc.

Theo đó, việc truy cập vào lớp học trực tuyến đơn giản, dễ dàng với 4 ưu điểm. Thứ nhất, YOLA SMART Learning được thiết kế gọn nhẹ để tương thích với nhiều cấu hình khác nhau. Học viên chỉ cần chuẩn bị máy tính bàn hoặc xách tay, hoặc thiết bị di động có tính năng ghi hình, ghi âm và đường truyền internet ổn định.

Gần 10.000 học viên đang học trên nền tảng trực tuyến YOLA - 2
Những tính năng hỗ trợ người dùng vượt trội

Thứ hai, YOLA SMART Learning có tính năng "Break Out Room" giúp thu hút sự tập trung của học viên và thực hiện hoạt động nhóm hiệu quả. Tính năng này cho phép giáo viên hướng dẫn lớp theo nhóm hoặc nhiều nhóm nhỏ hơn để học sinh có thể liên tục tương tác và trao đổi với bạn cùng lớp. Những công cụ bổ trợ cho tương tác còn có hội thoại chung trong lớp, khung hội thoại giáo viên và học sinh, công cụ thực hiện bài kiểm tra ngay trên lớp, thuyết trình nhóm.

Điểm đáng chú ý thứ ba, là tất cả các dữ liệu đều được lưu trữ nghiêm ngặt nhằm bảo mật thông tin của học viên và quản lý chất lượng giảng dạy của giáo viên. Học viên có thể xem lại không giới hạn số lần các nội dung đã học, tải tài liệu, kiểm tra các lưu ý của giáo viên và trao đổi nhóm trước đó. Việc lưu trữ cũng giúp cho YOLA có thể theo dõi và hỗ trợ kịp thời việc học tập của học sinh.

Gần 10.000 học viên đang học trên nền tảng trực tuyến YOLA - 3
YOLA SMART Learning mang đến những trải nghiệm gần giống như một lớp học truyền thống

Cuối cùng, YOLA SMART Learning có hệ thống bài kiểm tra All-in-one, nghĩa là học viên được làm bài thi trực tuyến với cấu trúc như bài thi thật đầy đủ 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết trong từng giai đoạn để đánh giá trình độ của mình chính xác nhất mọi lúc mọi nơi.

Tầm nhìn của “trợ thủ” học trực tuyến

Hiện tại, mỗi lớp học trực tuyến YOLA SMART có một giáo viên và nhóm từ 8 - 10 học viên. Sau hơn 2 tuần trải nghiệm, phụ huynh và học viên YOLA dần quen với việc học trực tuyến tại nhà, thao tác trên ứng dụng cũng thuần thục hơn. Phụ huynh bạn Đào Mai Anh, học viên lớp Junior Secondary 5 tại chi nhánh Cộng Hòa chia sẻ: “Giao diện lớp học trực tuyến siêu dễ thương. Bé thích học, tiếp thu bài tốt, hiểu bài và theo đều đặn các giờ học, nhưng hơi buồn do không được chơi trực tiếp với các bạn. .”

Gần 10.000 học viên đang học trên nền tảng trực tuyến YOLA - 4
5 tiêu chuẩn cam kết về tính năng, chất lượng và kết quả của chương trình học

Bạn Hồ Thái Uyên, học viên lớp IELTS 6.5 cho biết thêm: “Mặc dù mạng không ổn định lắm, nhưng thầy cô rất nhiệt tình, tích cực tương tác và yêu cầu lớp làm bài tập nhóm, bài tập về nhà đầy đủ như lúc học ở trung tâm. Đến tháng 6 em sẽ thi lấy bằng IELTS nên lớp học trực tuyến của YOLA giúp em không bị gián đoạn việc ôn luyện.”

Theo ông Nguyễn Hồng Nam, Giám đốc Điều hành của YOLA, vấn đề trọng yếu quyết định chất lượng của khóa học trực tuyến YOLA SMART chính là việc đảm bảo quy trình xây dựng khóa học trực tuyến một cách khoa học với 5 tiêu chuẩn cam kết về tính năng, chất lượng và kết quả của chương trình học. Trong đó, T- Technology (Công nghệ) - Là cốt lõi của nền tảng học trực tuyến mà YOLA tâm huyết và nỗ lực cải tiến để mang đến cho học viên trải nghiệm học tập tốt nhất, xóa nhòa ranh giới giữa việc học trực tuyến và việc học trong các lớp học truyền thống.

Gần 10.000 học viên đang học trên nền tảng trực tuyến YOLA - 5
Bà Ngô Thùy Ngọc Tú - Chủ tịch HĐQT YOLA

Giải thích lý do YOLA có thể vận hành YOLA Smart Learning nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu học viên, bà Ngô Thùy Ngọc Tú - Chủ tịch HĐQT YOLA tiết lộ rằng, YOLA SMART không phải là giải pháp tình thế, mà chính là sự ấp ủ của các nhà sáng lập từ khi tổ chức giáo dục này ra đời năm 2009. Tên gọi YOLA được viết tắt cho cụm từ "Your Online Learning Assistant" mang ý nghĩa "Trợ thủ học trực tuyến". “YOLA SMART được đầu tư và xây dựng bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm, không chỉ cho thấy sự ứng phó có chiến lược, mà YOLA luôn khát khao mang đến một nền tảng học tập có thể tiếp cận được nhiều bạn học sinh Việt Nam ở mọi lúc mọi nơi”, bà nói.

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình YOLA SMART Learning cùng ưu đãi đặc biệt qua YOLA hoặc tư vấn trực tiếp qua hotline (028) 6285 8080.