Du học sinh vượt cầu khỉ, mang Tết ấm hơn cho bà con Gò Công

(Dân trí) - Những phần quà là nhu yếu phẩm được các thành viên Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Nam Úc chọn mua, tự gói suốt 12 ngày đêm để kịp thực hiện chuyến về thăm, trao tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn ở thị xã Gò Công, Tiền Giang vào ngày 26/1.

Chương trình “Tết cho người nghèo” là hoạt động thường niên của Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Nam Úc (University of South Australia - VSS). Với sức trẻ và tấm lòng hướng về quê hương, các du học sinh Việt tại ĐH Nam Úc đã chung tay kêu gọi gây quỹ Tết vì người nghèo hàng năm ngay từ khi hội mới ra đời.

Chương trình trao quà đến tận tay những hộ gia đình khó khăn ở một số địa chỉ nhất định sau khi nhận được sự đồng ý của chính quyền địa phương nhằm mang đến cho bà con một cái Tết vui vầy, sung túc hơn.

Với mong muốn mỗi năm đem chương trình về một miền quê Việt, năm nay “Tết vì người nghèo” đã về tỉnh Tiền Giang. Năm đầu tiên chương trình thực hiện ở Thừa thiên - Huế, năm thứ hai thực hiện ở tỉnh Điện Biên.


Với không ít DHS, việc đi qua chiếc cầu khỉ như thế này là thách thức không nhỏ.

Với không ít DHS, việc đi qua chiếc cầu khỉ như thế này là thách thức không nhỏ.

Các bạn du học sinh trở thành những tình nguyện viên tích cực. Để gây quỹ vì người nghèo hướng về quê hương, Hội đã vận động tài trợ từ các bạn du học sinh ở Úc, các gia đình tại Adelaide và Việt Nam.

Đặc biệt, các thành viên trong hội còn tổ chức tuần quảng bá văn hóa, tham gia nấu và bán đồ ăn, bán vật phẩm lưu niệm Việt cho khách nước ngoài. Toàn bộ lợi nhuận được trao tặng cho quỹ Tết vì người nghèo 2016.

Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại ĐH Nam Úc, Nguyễn Minh Phương chia sẻ: “Khi thực hiện chương trình thì hầu hết quá trình đều diễn ra thuận lợi.

Tất nhiên, quá trình gây quỹ ở Úc khá vất vả nhưng các anh em trong hội đều rất nhiệt tình tham gia. Vừa qua, chúng mình đã đi bộ tầm 2-3km giữa thời tiết nắng nóng để vào từng hộ gia đình, một số bạn khi di chuyển cầu khỉ thì bị té ngã... nhưng ai nấy đều rất vui.


Năm nay đoàn đại diện Hội VSS về Việt Nam trao quà có tất cả 10 người.

Năm nay đoàn đại diện Hội VSS về Việt Nam trao quà có tất cả 10 người.

Chúng mình được gặp gỡ, trò chuyện với những hộ gia đình có hoàn cảnh rất thương tâm, một số gia đình đã rơi nước mắt khi nhận được những phần quà dù nhỏ bé của tụi mình. Những gì tụi mình làm được chưa nhiều, đây là động lực to lớn để hội tiếp tục thực hiện chương trình thành công hơn nữa trong những năm tới”.

Mặc dù còn non trẻ, Hội sinh viên Việt Nam tại University of South Australia (VSS) đang tiến từng bước vững chắc, trở thành 1 gia đình với hơn 300 thành viên. Hội liên tục tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ sinh viên trong cuộc sống và học tập, đưa hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế và xây dựng 1 quỹ từ thiện để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn ở Việt Nam.

 

Du học sinh vượt cầu khỉ, mang Tết ấm hơn cho bà con Gò Công - 3

Trao tận tay những phần quà thiết thực với mong muốn đem đến cho các hộ gia đình khó khăn một cái Tết ấm hơn.

Trao tận tay những phần quà thiết thực với mong muốn đem đến cho các hộ gia đình khó khăn một cái Tết ấm hơn.

Du học sinh vượt cầu khỉ, mang Tết ấm hơn cho bà con Gò Công - 5

Lệ Thu

Ảnh: VSS