Độc đáo mô hình “Cùng bé vào lớp 1”

Tự đi xe bus một mình, tự giác xúc cơm ăn, tự thu dọn đồ chơi hay học thuộc lòng nhiều bài hát tiếng Anh và nhiều câu chuyện cổ tích là kết quả rèn luyện của các em nhỏ sau 3 tuần tham gia câu lạc bộ “Cùng bé vào lớp 1” tại trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark.

Tiến bộ hơn hẳn so với buổi đầu tiên tham gia CLB, em Nguyễn Mai Anh, 6 tuổi đã tự lấy cơm và ăn thi cùng các bạn. Chị Phan Thị Hoa, phụ huynh của em cho biết: “Lúc ở nhà cháu rất biếng ăn, để ăn hết một bát cơm, tôi cùng ông, bà phải bật nhạc thiếu nhi, rồi múa để nịnh cháu ăn. Vậy mà sau mấy tuần tham gia CLB, giờ cháu đã khác hẳn. Tôi cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều, vì trước đây cháu hay ỷ lại, nên sợ rằng khi vào lớp Một, cháu sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ và không hòa nhập được với các bạn cùng lớp”. 

Cô thấy con ăn giỏi không?
Cô thấy con ăn giỏi không?

Em Đặng Thái Nam, cùng lớp với Mai Anh cũng có “chia sẻ quan điểm” hết sức chững chạc với mẹ: “Con lớn rồi, con tự đi giầy, tự mặc quần áo đi học được, trên xe buýt các bạn đều ngồi một mình, mẹ không phải đi cùng con đâu”.

Sau Tết thường là thời điểm phụ huynh băn khoăn tìm lò luyện chữ, học tiếng Anh, nâng cao tiếng Việt, thậm chí cả toán, logic cho con với hy vọng “công chúa”, “hoàng tử” nhà mình sẽ đỗ vào trường điểm. Tuy nhiên, việc chuẩn bị về tâm sinh lý cho các bé sắp vào lớp một mới là điều quan trọng nhất, quan trọng hơn cả việc học chữ trước. Cô Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng trường PT Đoàn Thị Điểm cho biết: “Khi vào tiểu học, các bé cần chuẩn bị cho mình sức khỏe cần thiết để trí não tập trung tiếp nhận kiến thức của cả một ngày học. Thêm vào đó, các bé cần làm quen với tâm lý tự lập, tin tưởng vào khả năng của mình để không bị căng thẳng khi rời xa bố mẹ. Tham gia CLB “Cùng bé vào lớp 1” sẽ giúp trẻ dần quen với bạn bè mới, giờ giấc và phong cách sinh hoạt mới”.

Cô thấy con ăn giỏi không?
Những trò chơi tương tác, hoạt động tập thể giúp trẻ chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi vào cấp học mới.

Các tiết học của CLB “Cùng bé vào lớp 1” hướng đến tính tập thể, khích lệ tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa trẻ em, phát huy năng khiếu, sự tự tin thông qua các trò chơi sôi nổi. Thay vì áp đặt những phép toán khô cứng, những định nghĩa khó hiểu, các bé được tận mắt nhìn thấy nào khỉ, nào sóc, gà lôi trong khuôn viên trường, hay những dự án vẽ tranh bán ở hội chợ làm từ thiện…

Các em tham gia vẽ tranh cùng các anh chị lớp trên để bán làm từ thiện.
Các em tham gia vẽ tranh cùng các anh chị lớp trên để bán làm từ thiện.
 
Các em tham gia vẽ tranh cùng các anh chị lớp trên để bán làm từ thiện.
Gian hàng tranh, truyện cũ của các bé cùng các anh chị trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark trong hội chợ Ecosunday. 

CLB “Cùng bé vào lớp 1” hoạt động trong khoảng thời gian từ 22/2 đến 19/5. Đây là sân chơi hấp dẫn và bổ ích cho các bé ở lứa tuổi tiền tiểu học, góp phần xây dựng những cảm xúc tích cực và lưu giữ những ấn tượng đẹp đẽ của năm đầu tiên cắp sách đến trường cho các em.

Hiện nay, trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark đang tuyển sinh các lớp từ 1 đến 9 năm học 2014 - 2015.

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ:

Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark
Địa chỉ: Đừng Rừng Cọ, Khu đô thị Ecopark
Điện thoại: 04 6261 8651         Email: info@dtdecopark.edu.vn