Thừa Thiên - Huế:

Đình chỉ công tác thầy giáo dùng thanh tre đánh học trò bầm mắt

(Dân trí) - Ngày 17/4, ông Lê Đình Phong - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy của một thầy giáo tại Trường THCS Phú Đa vì hành vi dùng thanh tre đánh học sinh trong giờ học.

Theo đó, thầy giáo là Võ Thế Lân (47 tuổi), hiện đang giảng dạy môn Công nghệ tại Trường THCS Phú Đa.
 
Trong giờ học tiết 3 buổi sáng ngày 10/3, em Trương Văn Thắng và Hồ Đức Dũng (học sinh lớp 7/5) do làm rơi con gà mô hình khi thầy Lân đang dạy. Bực tức vì cho rằng em Thắng và Dũng phá phách, thầy Lân đã chạy ra ngoài lớp, vớ được một thanh tre (do trường đang thi công sửa chữa nên có thanh tre).

Vào lớp, thầy Lân đến và phang vào phần đầu của em Thắng, em này không đỡ kịp nên thanh tre đi thẳng vào phần gần mắt phải làm cả mắt bầm tím. Em Dũng dùng tay đỡ được nên bầm tay.

Đình chỉ công tác thầy giáo dùng đùi tre đánh học trò bầm mắt

Vết bầm tím trên mắt phải của em Thắng do thầy Lân dùng thanh tre đánh vào (ảnh chụp ngày 11/3). Rất may là vết thương của em Thắng không bị ảnh hưởng đến mắt

Sau khi đi học về buổi trưa cùng ngày, phụ huynh em Thắng và Dũng thấy con mình bị đánh đã quá bức xúc kéo lên trường tìm thầy Lân nhưng không gặp.

Được biết, ông Lê Đình Phong - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã về nhà phụ huynh 2 em học sinh trên thăm hỏi và động viên. Ngày 17/3, Phòng GD-ĐT đã nhóm họp cùng với Ban giám hiệu Trường THCS Phú Đa và các giáo viên, tổ chuyên môn. Sau đó, thầy Võ Thế Lân đã bị tạm đình chỉ giảng dạy để Phòng GD-ĐT tiến hành làm rõ vụ việc.

Ông Phong cho biết, Trường THCS Phú Đa đã có thái độ bao che, giấu giếm sự việc vì đã có vài lần thầy Lân đánh học sinh trong lớp. Vào khoảng 1 tuần trước khi em Thắng và Dũng bị đánh, thầy Lân đã đánh em Nguyễn Thị Dầu (lớp 6/1) ngay trong giờ học. Ngoài ra, thầy Lân nhiều lần say xỉn khi đi dạy, đã từng bị khiển trách.
Trường THCS Phú Đa nơi xảy ra vụ việc.
Trường THCS Phú Đa nơi xảy ra vụ việc.

“Hành động của thầy Lân đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức người thầy giáo. Được biết thầy Lân trước đây nguyên là cán bộ công an trại giam. Gia đình thầy cũng rất có truyền thống với nhiều người là cán bộ trong ngành công an nhưng thầy hành xử như thế không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ kỷ luật cảnh cáo hoặc buộc thôi việc đối với trường hợp này” - ông Phong cho biết thêm.

Hiện tại, vết thương của em Thắng và Dũng đã ổn. Qua khám ở bệnh viện, vết bầm tím của em Thắng không ảnh hưởng đến mắt. Nhà trường cũng đang theo dõi sức khỏe và việc học tập của hai em.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đại Dương