Khoa Y Dược Trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội

Điểm sáng về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y dược trong và ngoài nước

Trường Thịnh

(Dân trí) - Năm 2020 một năm nhiều biến động lớn đặc biệt là sự xuất hiện của đại dịch Covid 19.

Nó không chỉ làm suy thoái kinh tế toàn cầu, cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người dân vô tội mà còn tạo ra gánh nặng ngàn cân khiến ngành y tế thế giới phải oằn mình chống dịch. Hàng ngày, hàng giờ, đâu đâu chúng ta đều nghe thấy sức hủy diệt, khả năng lây nhiễm lan tràn với tốc độ chóng mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới của dịch bệnh, của virus.

Việt Nam ta cũng không nằm ngoài trận chiến này, khi đại dịch tràn vào nước ta cũng chính là lúc chúng ta nhận ra rằng nước ta còn nghèo, thiết bị ngành y còn thiếu thốn, lạc hậu và khó khăn lớn nhất chính là sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành y.

Hiện nay, toàn Đảng, toàn dân đoàn kết chung tay chung sức chống lại dịch bệnh, một giả thiết đặt ra, nếu dịch bùng phát không kiểm soát được thì liệu rằng nhân lực ngành y của chúng ta có đủ sức chống chọi lại với nạn đại dịch hủy diệt toàn cầu này không?

Trước những thách thức lớn của dịch bệnh cũng như sự thiếu hụt trầm trọng đối với nguồn nhân lực ngành y thì thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đã và đang rất chú trọng đến yếu tố con người cho ngành y, chú trọng đầu tư cho những đơn vị trường có ngành đào tạo mũi nhọn là ngành y tế với mục đích cung ứng bác sĩ, y sĩ chất lượng cho ngành y trong tương lai.

Năm 2020 thật vinh dự và tự hào khi khoa Y Dược trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội là một trong những đơn vị được lựa chọn và đánh giá là cái nôi đào tạo ra nguồn y sỹ, dược sỹ “ Sâu y lý- Giàu y đức- Giỏi y thuật” cho thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Điểm sáng về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y dược trong và ngoài nước - 1

Khoa y dược cao đẳng công thương Hà Nội với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược, trình độ sau đại học chiếm hơn 70%, trong đó có 12 tiến sỹ, dược sỹ CKII, bác sỹ chuyên khoa cấp II. Các giảng viên thỉnh giảng có học hàm Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa đang công tác tại các Bệnh viện của Trung ương và Hà Nội. Với hơn 13 năm kinh nghiệm đào tạo, hơn 20 nghìn sinh viên đã tốt nghiệp và đang công tác trong ngành y dược trên toàn quốc. Khoa y dược trường cao đẳng công thương hà nội như một địa chỉ vàng, nơi gửi gắm ước mơ của rất nhiều thế hệ sinh viên đã đi qua.

Với mô hình Viện - Trường, Khoa y Dược đã và đang áp dụng phương pháp đào tạo Y lý gắn với thực hành, thí nghiệm và thực tế lâm sàng tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội, các công ty sản xuất – kinh doanh Dược phẩm, các Viện nghiên cứu Y dược nhằm không ngừng nâng cao và cải thiện hơn nữa chất lượng đầu ra cho các y sỹ, dược sỹ tương lai.

Điểm sáng về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y dược trong và ngoài nước - 2

Căn cứ tình hình thực tế về sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành y cũng như sự tin tưởng về chất lượng đào tạo y sỹ, dược sỹ của Đảng và Chính Phủ giành cho nhà trường. Khoa Y Dược Trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội đã và đang đẩy mạnh cũng như làm tốt công tác tuyển sinh chuyên sâu khối ngành y dược năm 2020.

Điểm sáng về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y dược trong và ngoài nước - 3

Năm học 2020 -2021 Khoa y dược quyết định tuyển sinh mở rộng, tạo cơ hội cho các bạn học sinh đăng kí xét tuyển học bạ lớp 12 vào trường với 3 mã ngành chính:

+ Cao đẳng Dược Sĩ ( 500 chỉ tiêu)

+ Cao đẳng Điều dưỡng ( 400 chỉ tiêu)

+ Cao đẳng Dinh dưỡng (100 chỉ tiêu)

Những cơ hội được mở ra cho sinh viên khi đăng ký theo học cũng như sau khi tốt nghiệp khoa Y Dược trường Cao dẳng Công Thương Hà Nội:

- Có cơ hội nhận được học bổng, miễn giảm học phí.

- Có cơ hội đi du học đúng chuyên ngành tại Nhật, Hàn, Singapor và một số nước EU

- Được học tập trong môi trường năng động, chuyên nghiệp.

- Có việc khi ra trường và ra trường làm được việc

- Có cơ hội đi xuất khẩu lao động khối ngành y dược ở nhiều nước phát triển với nguồn thu nhập cao, ổn định.

Cơ hội chúng tôi tạo ra, nắm bắt cơ hội hay không là ở các bạn. Cổng trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội luôn chào đón những con người mang ước mơ trở thành y sĩ, bác sĩ phục vụ cho nhân dân, cho đất nước. Hãy để khoa y dược của trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội mang ước mơ, khát vọng của các bạn thành hiện thực.

Địa chỉ Trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội: Số 54A1- Vũ Trọng Phụng – P.Thanh Xuân Trung – Q. Thanh Xuân – TP Hà Nội

SĐT: 024224 999 11