ĐH Xây dựng sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Bách khoa Hà Nội

Nhật Hồng

(Dân trí) - Trường ĐH Xây dựng vừa công bố phương án xét tuyển năm 2021 với 3 phương thức. Theo đó, trường xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Về Xét tuyển sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021,với các tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật kết hợp với tổ chức thi môn Vẽ Mỹ thuật tại Trường Đại học Xây dựng, trong đó môn Vẽ Mỹ thuật là môn thi chính, nhân hệ số 2.

- Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

- Các ngành, chuyên ngành xét tuyển căn cứ vào chỉ tiêu của từng ngành/ chuyên ngành, nguyện vọng, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và kết quả thi môn Vẽ Mỹ thuật của thí sinh, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

- Không sử dụng tiêu chí phụ trong xét tuyển.

Về tuyển thẳng kết hợp: Tuyển thẳng vào các ngành/chuyên ngành theo nguyện vọng nếu thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau:

- Đối tượng 1: Thí sinh có một trong các chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế: Tiếng Anh (Tiếng Pháp) tương đương IELTS 5.0 trở lên; chứng chỉ quốc tế A-Level với tổ hợp kết quả 3 môn thi phù hợp các tổ hợp môn quy định của ngành/chuyên ngành xét tuyển, mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên; có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt từ 1100/1600 hoặc ACT đạt từ 22/36 còn hiệu lực (tính đến ngày xét tuyển) và có tổng điểm 02 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thuộc tổ hợp xét tuyển (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải ngoại ngữ) đạt từ 12,0 điểm trở lên.

- Đối tượng 2: Thí sinh đoạt các giải nhất, nhì, ba các môn thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Các môn đoạt giải gồm: Toán (Tin học), Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh (Tiếng Pháp) và có tổng điểm 02 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (không tính môn đoạt giải) thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 12,0 điểm trở lên.

Với các tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật, tổng điểm 02 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (trong đó có 01 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và môn Vẽ Mỹ thuật) đạt từ 12,0 điểm trở lên.

Về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường

Ngành, chuyên ngành, tổ hợp môn xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh vào trường năm 2021 như sau:

ĐH Xây dựng sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Bách khoa Hà Nội - 1
Bảng tổ hợp môn xét tuyển

Theo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021:

ĐH Xây dựng sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Bách khoa Hà Nội - 2
3.2. Theo kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
ĐH Xây dựng sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Bách khoa Hà Nội - 3
Từ khóa tuyển sinh năm 2020, các chương trình đào tạo của Trường Đại học Xây dựng được thiết kế theo 3 mô hình như sau:

- Chương trình Cử nhân Kỹ thuật/ Kiến trúc (4 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học).

- Chương trình tích hợp Cử nhân - Kỹ sư/Kiến trúc sư (5 đến 5,5 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học) và bằng Kỹ sư/ Kiến trúc sư (sau đại học).

- Chương trình tích hợp Cử nhân - Thạc sĩ (5,5 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học) và bằng Thạc sĩ (sau đại học).

Căn cứ vào kế hoạch cá nhân (học tập/ làm việc) sinh viên có thể quyết định lựa chọn và đăng ký chương trình phù hợp vào cuối năm thứ 3.